Đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng giành vé dự Startup World Cup

Khánh Nguyễn-Thứ bảy, ngày 01/12/2018 13:38 GMT+7

VTV.vn - Sau khi vô địch Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia năm 2018, Abivin sẽ tham quan và học tập tại Silicon Valley tại Hoa Kỳ và đại diện Việt Nam dự Startup World Cup.

Vượt qua 10 startup xuất sắc nhất, nhà vô địch Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia năm 2018 là Abivin - đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các doanh nghiệp - nhận được giải thưởng là khóa huấn luyện tăng cường đặc biệt trị giá 1.200 USD. Đội thắng cuộc này cũng giành được vé tham quan và học tập tại Silicon Valley tại Hoa Kỳ và tham gia cuộc thi Startup World Cup tại Mỹ với cơ hội nhận được phần thưởng trị giá 1 triệu USD.

Đây là kết quả của Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo cuộc gia được tổ chức ngày 1/12/2018, tại TP.Đà Nẵng. Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (Innovative Technotrepreneur Contest, ITC) là hoạt động nổi bật trong khuôn khổ TechFest 2018.

Tham gia cuộc thi là các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc thuộc các làng chuyên môn (Công nghệ nông nghiệp, Công nghệ tài chính, Công nghệ y tế, Công nghệ giáo dục, Du lịch, Công nghệ 4.0 và khởi nghiệp tác động xã hội), doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc đã chiến thắng các cuộc thi khởi nghiệp tại địa phương. Các đội thi tham gia vòng chung kết có 3 phút thuyết trình và 2 phút trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh từ Ban giám khảo.

Đến tham dự Chương trình có đồng chí: Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN; Thái Bá Cảnh, Giám đốc Sở KH&CN thành phố Đà Nẵng; cùng sự góp mặt của các cơ quan Bộ, ban, ngành và các đơn vị trong Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tham dự chung kết Cuộc thi và Bế mạc sự kiện ngày hôm nay có đại diện của các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Ban tổ chức của cuộc thi năm nay là các đại diện đến từ các Quỹ đầu tư, nhà đầu tư như: Venture Capital, Vinacapital, Scientist of Nexus Frontier Tech, Cengroup, JN Capital & Growth Advisory...

Theo đó, các giải lần lượt được trao cho: Giải nhì: VP 9, startup chuyên sản xuất thiết bị điện tử và phần mềm, dịch vụ trong lĩnh vực truyền dẫn âm thanh và hình ảnh qua Internet, đội giải nhì nhận được phần thưởng là một chuyến đi tham quan hệ sinh thái khởi nghiệp Hàn Quốc; Giải ba được trao cho đội Medlink, nền tảng kết nối công ty dược và nhà thuốc nhằm giảm chi phí kinh doanh tối đa cho công ty dược đã giành giải ba của cuộc thi năm nay, đội giải ba nhận được phần thưởng là một chuyến đi tham quan hệ sinh thái khởi nghiệp Hàn Quốc;

Đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng giành vé dự Startup World Cup - Ảnh 1.

Bên cạnh các giải thưởng cho đội thắng cuộc, còn có giải thưởng của các nhà tài trợ.

KisStartup dành tặng 3 giải thưởng là 3 khóa khóa huấn luyện tăng cường trị giá 1.000 USD giá cho đội Medlink; Appa group, với giải pháp nông nghiệp thông minh được tạo ra với mục tiêu giải quyết các bài toán nông nghiệp giành giải thưởng là chương trình ươm tạo và kết nối với hệ sinh thái FoodAlfa trị giá 1.000 USD; Abivin, đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các doanh nghiệp giành giải thưởng là khóa huấn luyện tăng cường đặc biệt trị giá 1.200 USD.

Từ quốc gia được coi là cái nôi của khởi nghiệp trong khu vực, trường Đại học quản lý Singapore dành tặng giải thưởng Chương trình ươm tạo online kéo dài 9 tháng, cho phép startup tiếp cận cố vấn và các dịch vụ hỗ trợ đến từ một trong những ngôi trường chất lượng bậc nhất Singapore. Chương trình trị giá 10.000 USD, bắt đầu từ tháng 4 năm 2019 được trao cho đội Medlink và đội Wee Digital.

Sáng kiến cộng đồng cố vấn khởi nghiệp Việt Nam dành tặng cho các đội tham gia vòng chung kết giải thưởng là 06 tháng cố vấn khởi nghiệp.

Giải thưởng doanh nhân cộng đồng Blue Venture Award là giải thưởng nhằm tìm kiếm và kết nối các tổ chức kinh doanh khởi nghiệp có tác động xã hội tích cực. 2 Đội được đặc cách vào TOP 20 của Giải thưởng doanh nhân cộng đồng là đội Tubudd, ứng dụng cho phép trải nghiệm một hình thức du lịch thật nhất với người bản địa và đội Vulcan Augmetics, doanh nghiệp Việt Nam chuyên sản xuất bộ phận giả sử dụng công nghệ in 3D với giá cả hợp lý.

Trung tâm sáng tạo và ươm tạo Đại học Ngoại thương dành tặng giải thưởng là chuyến kết nối đầu tư tại Hàn Quốc trị giá 20 triệu đồng. Đội Ella Study, dự án khởi nghiệp trực tuyến cho phép kết nối các học sinh có mong muốn du học hoặc học một chương trình quốc tế với các cựu học sinh quốc tế và các trường đại học trên toàn thế giới.

Đội được bình chọn nhiều nhất Tubudd, ứng dụng cho phép trải nghiệm một hình thức du lịch thật nhất với người bản địa nhận được giải thưởng là 3 voucher trị giá 80% khóa học blockchain, tương đương 1.200 USD/voucher. Ngoài ra, giải thưởng cũng đã được trao cho 3 khán giả tham gia bình chọn may mắn nhất được lựa chọn ngẫu nhiên, mỗi khán giả cũng nhận được 1 voucher tương tự. Quy trình và cách thức bình chọn được công khai rõ ràng cho tất cả người tham dự Ngày hội Techfest.

10 đội tham dự Chung kết:

1. Abivin, đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các doanh nghiệp với thế mạnh cốt lõi là tính tối ưu hóa và thuật toán thông minh với khả năng giải bài toán ràng buộc kinh doanh cho các khách hàng.

2. Appa group với giải pháp nông nghiệp thông minh được tạo ra với mục tiêu giải quyết các bài toán nông nghiệp

3. EcomEasy Asia, đơn vị cung cấp giải pháp bán hàng trên kênh thương mại điện tử

4. Ella Study, dự án khởi nghiệp trực tuyến cho phép kết nối các học sinh có mong muốn du học hoặc học một chương trình quốc tế với các cựu học sinh quốc tế và các trường đại học trên toàn thế giới

5. Genecare Sdn Bhd, công ty cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe tích hợp, kết nối khách hàng với các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các chuyên gia hàng đầu thông qua ứng dụng điện thoại NexTx.

6. Wee Digital, mang đến trải nghiệm ngân hàng số với thiết kế thân thiện với người dùng, ứng dụng công nghệ bảo mật sinh trắc học và phân tích dữ liệu sâu.

7. Vulcan Augmetics, doanh nghiệp Việt Nam chuyên sản xuất bộ phận giả sử dụng công nghệ in 3D với giá cả hợp lý, nhắm đến chủ yếu là khách hàng tại các quốc gia đang phát triển

8. VP9, đơn vị chuyên sản xuất thiết bị điện tử và phần mềm, dịch vụ trong lĩnh vực truyền dẫn âm thanh và hình ảnh qua Internet.

9. Tubudd, ứng dụng cho phép trải nghiệm một hình thức du lịch thật nhất với người bản địa.

10. Medlink, nền tảng kết nối công ty dược và nhà thuốc nhằm giảm chi phí kinh doanh tối đa cho công ty dược

Hơn 160 cuộc kết nối, quan tâm đầu tư lên tới 7,86 triệu USD tại Techfest 2018 Hơn 160 cuộc kết nối, quan tâm đầu tư lên tới 7,86 triệu USD tại Techfest 2018 Đội thắng ở Techfest 2018 sẽ dự Startup World Cup tranh giải 1 triệu USD tại Mỹ Đội thắng ở Techfest 2018 sẽ dự Startup World Cup tranh giải 1 triệu USD tại Mỹ Cam kết đầu tư hơn 4,5 triệu USD tại Techfest 2017 Cam kết đầu tư hơn 4,5 triệu USD tại Techfest 2017


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước