Dropbox thêm tính năng mới, tăng giá gói cước lưu trữ

P.L (dịch)-Thứ bảy, ngày 01/06/2019 06:37 GMT+7

Dropbox là một trong những dịch vụ lưu trữ được sử dụng nhiều trên Android

VTV.vn - Dropbox đã bổ sung thêm một số tính năng mới thú vị cho các gói dịch vụ cao cấp, tăng thêm dung lượng lưu trữ tối đa nhưng cũng đồng thời tăng mức phí sử dụng các gói.

Một tin không vui cho người dùng Dropbox là giá cho gói dịch vụ lưu trữ Bổ sung (Plus) đã tăng thêm 2 USD, từ 10 USD lên 12 USD mỗi tháng. Tuy nhiên, dung lượng lưu trữ cho gói Plus đã được tăng gấp đôi, từ 1 TB lên 2 TB. Các gói Chuyên nghiệp (Professional) và Doanh nghiệp (Business) cũng nhận được các mức tăng dung lượng lưu trữ, từ 2 TB lên 3 TB và từ 3 TB lên 5 TB mà không phải trả thêm phí.

Về tính năng mới, Dropbox đã công bố ba tính năng cao cấp mới gồm: Tua lại (Rewind), Đồng bộ thông minh (Smart Sync) và Hình chìm mờ (Watermarking). Trong đó, tính năng Tua lại là một loại công cụ khôi phục, cho phép người dùng Dropbox quay lại thao tác với các thư mục hoặc toàn bộ tài khoản của họ. Người dùng Dropbox Plus có thể tua lại đến bất kỳ thời điểm nào trong 30 ngày trong khi người dùng Chuyên nghiệp sẽ nhận được 180 ngày bảo vệ.

Tiếp theo, tính năng Đồng bộ thông minh cho phép người dùng giữ các tệp xa rời khỏi ổ cứng và đảm bảo an toàn trong đám mây. Người dùng vẫn có thể truy cập vào các tệp này từ máy tính bất cứ khi nào họ cần. Tính năng Đồng bộ thông minh tự động giúp tiết kiệm dung lượng ổ cứng của người dùng.

Nếu bạn quyết định bật tính năng tiết kiệm dung lượng tự động, ứng dụng sẽ tìm kiếm các tệp trong thư mục Dropbox chưa được mở gần đây. Tính năng hiện được tích hợp trong các gói Dropbox Plus, vì vậy, người dùng đã đăng ký gói này sẽ có thể bắt đầu sử dụng ngay.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tính năng Hình chìm mờ mới cho phép người dùng Dropbox chèn watermark vào bất kỳ tệp JPG, PNG, BMP hoặc PDF nào có tên của bạn. Một bản xem trước sẽ được hiển thị để bạn có thể tùy chọn giữa ghi đè tệp của mình hoặc lưu phiên bản hình chìm dưới dạng bản sao.

Theo Dropbox, các công cụ mới và nâng cao sẽ được áp dụng cho các tài khoản Plus và Chuyên nghiệp mới. Trong khi đó, tính năng tạo hình mờ sẽ có sẵn cho người dùng Chuyên nghiệp trong vài tuần tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước