Dự án Medlink giành ngôi quán quân của VietChallenge 2019

Diễm Huyền (ảnh: Minh Đỗ)-Thứ hai, ngày 09/09/2019 05:39 GMT+7

Ngôi vị quán quân của VietChallenge 2019 đã thuộc về dự án Medlink

VTV.vn - Dự án Medlink ứng dụng công nghệ giúp các nhà thuốc có thể nhận đơn hàng từ các nhà cung cấp và giao hàng giúp gia tăng doanh thu nhanh chóng.

Vòng chung kết quốc tế VietChallenge 2019 diễn ra vào ngày 7/9 tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Trường đại học Công nghệ hàng đầu thế giới.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ khoa học và công nghệ Việt Nam nhấn mạnh vai trò quan trọng của VietChallenge trong việc kết nối Việt Nam tới các hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trên thế giới và ngược lại: "Sáng kiến VietChallenge, nhằm kết nối chuyên gia, việt kiều trên thế giới với hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, tìm kiếm những tài năng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam trên khắp thế giới và thúc đẩy kết nối đầu tư, cũng là một trong những nhiệm vụ mà Đề án 844 cùng đồng hành, hỗ trợ".

Dự án Medlink giành ngôi quán quân của VietChallenge 2019 - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ khoa học và công nghệ Việt Nam

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, ông Đặng Đình Quý cũng đồng ý với Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, và trên cương vị là một đơn vị cơ quan nhà nước từ phía đầu Hoa Kỳ cũng sẽ nỗ lực để xây dựng được một hệ sinh thái khởi nghiệp Việt hoàn chỉnh cũng như lan tỏa tinh thần khởi nghiệp Việt toàn cầu, mà để được như vậy, trước hết, người Việt cần học cách thích nghi và đón nhận những thử thách, sự đổi mới.

Bà Mai Zymaris – Chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ, đại diện Ban tổ chức chia sẻ "Chúng tôi lựa chọn Mỹ là nơi diễn ra Vòng chung kết VietChallenge bởi lẽ nơi đây là cái nôi khởi nghiệp của thế giới. Chúng tôi tin vào tương lai của StartUp Việt. Chúng tôi hi vọng thông qua những hoạt động thực tế của VietChallenge tại Mỹ, Startup Việt sẽ học hỏi được nhiều điều từ Hệ sinh thái khởi nghiệp nơi đây, tận dụng được những mối quan hệ được VietChallenge kết nối để tìm ra được con đường riêng cho mình nhằm tiến xa và khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế".

Trong vòng chung kết quốc tế VietChallenge 2019, khách mời và khán giả đã chứng kiến phần thi này lửa của 9 đội thi, bao gồm: 6 đội thi xuất sắc của VietChallenge (Emmay, Tubudd, Smilee, Medlink, Oxtale, No Spilled Milk) và 3 đội thi xuất sắc của cuộc thi Viettel Advanced Solution 2019, một nhánh thi đặc biệt của VietChallenge năm nay, phối hợp tổ chức với Tập đoàn Viettel.

Quán quân của VietChallenge 2019 - chủ nhân của giải thưởng 25.000 USD đã thuộc về dự án Medlink. Được đánh giá cao bởi ban giám khảo là các nhà đầu tư, chuyên gia hàng đầu Hoa Kỳ, mô hình kinh doanh của Medlink cung cấp nền tảng bao gồm Website cho công ty dược và Ứng dụng điện thoại cho các nhà thuốc, cho phép nhà thuốc nhận đơn hàng online từ các công ty dược mà không cần quảng cáo hay tốn bất kì chi phí nào. Từ Medlink, các nhà thuốc có thể nhận đơn hàng từ các nhà cung cấp và giao hàng giúp gia tăng doanh thu nhanh chóng. Công ty dược sẽ dễ dàng trong việc quản lý đơn đặt hàng, theo dõi tình trạng, giúp giảm chi phí và nhân lực, đồng thời chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

Dự án Medlink giành ngôi quán quân của VietChallenge 2019 - Ảnh 2.

Ước tính, tại Việt Nam có khoảng 2.000 công ty dược. Chi phí mà các công ty dược chi cho việc phân phối sản phẩm - bao gồm chi phí vận chuyển và chi phí cho đội ngũ kinh doanh chiếm khoảng 35% lợi nhuận, tương đương 1,6 tỷ USD mỗi năm. Thời gian đó, việc ứng dụng công nghệ trong nhà thuốc cũng rất ít, chỉ khoảng 30% nhà thuốc có dùng phần mềm quản lý kinh doanh, việc kiểm kho cũng như nhập hàng đều mất thời gian. Với ứng dụng Medlink, các nhà thuốc còn thiếu chủ động trong tìm kiếm khách hàng và không có kênh bán hàng nào khác ngoài bán trực tiếp ở quầy. Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Huyền - CEO Medlink về ứng dụng Medlink, đây là một giải pháp kết nối giảm thiểu được các chi phí và tăng được hiệu quả doanh thu cho thị trường dược.

Bên cạnh đó, giải Nhì thuộc về giải pháp VVN AI - Cung cấp các giải pháp Trí tuệ nhân tạo nhận diện hình ảnh, text... (OCR, eKYC)... ứng dụng trong tự động hóa quy trình giao dịch tại các cửa hàng, ngân hàng… nhằm tiết kiệm thời gian, tăng tính tiện ích và đảm bảo bảo mật chính xác, nâng cao trải nghiệm khách hàng. Giải pháp giúp các doanh nghiệp tối ưu chi phí và nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng tính cạnh tranh trong môi trường kinh doanh số hiện nay.

Các đội còn lại bao gồm Emmay, Tubudd, Smilee Vietnam, Oxtale, No Spilled Milk, TiMobile và Graam đồng hạng ba trong chương trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước