VietChallenge 2019: Hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp của người Việt

P.L-Thứ bảy, ngày 29/06/2019 11:50 GMT+7

Đại diện Ban tổ chức tặng hoa cho các đội thi

VTV.vn - Cuộc thi "Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu - VietChallenge" được coi như một vườn ươm dành cho những nhà khởi nghiệp Việt Nam khát khao thực hiện ước mơ của mình.

Ngày 28/6, vòng chung kết cuộc thi Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu (VietChallenge) do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ phối hợp tổ chức cùng Thành đoàn Hà Nội đã diễn ra tại trường Đại học RMIT, Hà Nội.

Phát biểu tại cuộc thi, đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: “Những năm qua, Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với các bộ, ban, ngành, đặc biệt là các đơn vị, tổ chức và quỹ đầu tư tổ chức rất nhiều hoạt động liên quan hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên, thông qua những cuộc thi, đề án vay vốn, hoạt động... để thúc đẩy thanh niên khởi nghiệp. Trong đó, cuộc thi khởi nghiệp Việt toàn cầu VietChallenge là một hoạt động tiêu biểu".

VietChallenge 2019: Hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp của người Việt - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội - Nguyễn Đức Tiến phát biểu tại vòng chung kết toàn quốc VietChallenge

Tham gia tranh tài tại vòng chung kết là 7 start-up tiềm năng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ, giáo dục, giải trí, chăm sóc sức khỏe..., được lựa chọn từ 19 đội tuyển lọt vào vòng bán kết tổ chức tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trước đó, bao gồm:

- Wicare: Wicare là nhà cung cấp bảo hiểm điện tử. Wicare sẽ tặng thưởng cho khách hàng qua mỗi lần họ tập thể thao hoặc vận động.

- Chungxe: Chungxe xây dựng một nền tảng trực tuyến nhằm hỗ trợ khách hàng chia sẻ và thuê các loại phương tiện khác nhau một cách dễ dàng và tiết kiệm bằng cách cung cấp gói dịch vụ cho thuê đầy đủ bao gồm: so sánh giá, xếp hạng và đánh giá, thanh toán, bảo hiểm cho khách hàng và chủ phương tiện...

- Smilee Vietnam: Smilee Vietnam cung cấp bộ làm trắng răng thân thiện, đơn giản cho người tiêu dùng. Sản phẩm của Smillee gồm keo làm trắng răng hỗ trợ đền LED.

- Tubudd: Tubuud là một nền tảng sáng tạo, hỗ trợ dịch vụ độc đáo và không giới hạn kết nối cá nhân du lịch tại Việt Nam với người dân địa phương.

- Yeuladu: Yeuladu là diễn đàn mở gồm hơn 450.000 thành viên với mục tiêu giáo dục giới tính và an toàn tình dục cho giới trẻ. Cộng đồng Yeuladu được hỗ trợ bởi hơn 30 chuyên gia, bác sĩ, nhà tâm lý học, luật sư...

- Enmay: Enmay cung cấp sản phẩm thay thế bao bì thân thiện với môi trường từ Mycellium. Enmay là công ty công nghệ sinh học đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng công nghệ Mycellium trong sản xuất bao bì thân thiện với môi trường.

- Medlink: Medlink hướng tới mục tiêu thay đổi hệ thống phân phối thuốc tại Việt Nam bằng cách tạo ra nền tảng kết nối trực tiếp người tiêu dùng, các công ty sản xuất thuốc và các nhà thuốc trên cả nước.

VietChallenge 2019: Hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp của người Việt - Ảnh 2.

Đại diện đội Yeuladu chia sẻ về diễn đàn mở gồm hơn 450.000 thành viên với mục tiêu giáo dục giới tính và an toàn tình dục cho giới trẻ

Sau khi nhận được sự trợ giúp từ chương trình Mentorship, các đội tuyển lọt vào vòng chung kết đã lần lượt được gặp mặt những cố vấn uy tín, giúp họ hoàn thiện hơn các kỹ năng và kiến thức về khởi nghiệp như kỹ năng thuyết trình, các bước tiếp cận và kêu gọi vốn từ nhà đầu tư, kiến thức quản lý tài chính, nhân sự...

Đội ngũ giám khảo của vòng chung kết quốc gia năm nay bao gồm những gương mặt đã gắn bó với VietChallenge trong những năm qua, mang đến cho các đội những góp ý sâu sắc, góp phần hoàn thiện mô hình kinh doanh và phát triển sản phẩm.

VietChallenge 2019: Hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp của người Việt - Ảnh 3.

Các giám khảo của vòng chung kết là những gương mặt quen thuộc gắn bó với VietChallenge những năm qua

Tại cuộc thi, các start-up đã đội đã có phần thể hiện ấn tượng với những mô hình kinh doanh, giải pháp độc đáo, mang lại giá trị cho nhà đầu tư và người sử dụng. Các sản phẩm tham dự vòng chung kết được đánh giá là có nhiều tiềm năng để ứng dụng vào cuộc sống, mang lại nhiều giá trị thiết thực. Theo kết quả cuối cùng, 4 đội đạt kết quả cao nhất là: Emmay Team, Smilee Vietnam, Medlink, Tubudd.

VietChallenge 2019: Hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp của người Việt - Ảnh 4.

Đại diện đội Tubuud đã có phần thuyết trình ấn tượng về mô hình kinh doanh của mình

Trải qua 3 năm tổ chức, VietChallenge vinh dự trở thành một trong những thương hiệu cuộc thi uy tín, hướng tới tầm nhìn trở thành cuộc thi có tỷ lệ sinh tồn của start-up cao nhất. Tại Việt Nam, năm nay là năm đầu tiên VietChallenge đồng hành với vai trò tư vấn của Viettel trong tổ chức cuộc thi Viettel Advanced Solution. Cuộc thi sẽ chọn thêm 3 đội xuất sắc từ nhánh thi Viettel Advanced Solution để cùng những đội mạnh nhất chọn ra từ vòng chung kết quốc gia tại Hà Nội và vòng bán kết quốc tế tại Boston tham gia đêm chung kết Viettel Challenge 2019 toàn cầu diễn ra tại Boston, Hoa Kỳ vào ngày 7/9.

Đội vô địch sẽ giành giải thưởng trị giá 25.000 USD, đội á quân sẽ được thưởng 5.000 USD và có 4 giải ba trị giá 2.000 USD mỗi giải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước