Dự án smartphone xếp hình Project Ara bị hoãn đến năm 2016

Thu Ngà (Dịch từ CNET)-Chủ nhật, ngày 23/08/2015 16:15 GMT+7

Dự án smartphone xếp hình của Google

VTV.vn - Google vừa thông báo sẽ lùi lịch ra mắt mẫu smartphone xếp hình”\ mang tên Project Ara sang năm 2016.

Những người dùng đang háo hức chờ đón chiếc smartphone xếp hình của Google có lẽ khá thất vọng khi phải chờ đợi thêm một thời gian nữa. Nhóm phát triển Google cho biết sẽ hoãn lịch công bố Project Ara tới năm 2016, khi thiết bị đã sẵn sàng bước chân vào thị trường smartphone sôi động.

Project Ara là dự án của Google với mục đích phát triển một thế hệ smartphone sẽ trở nên phổ biến trong tương lai. Sản phẩm được trang bị cơ chế lắp ghép theo từng module, cho phép người dùng tự tùy biến cấu hình "dế yêu" của mình. Cụ thể, người dùng sẽ tùy chọn và thay thế các bộ phận riêng biệt như camera, màn hình, bộ xử lý... để tạo nên chiếc smartphone phù hợp với sở thích. Project Ara hứa hẹn sẽ làm thay đổi hoàn toàn thị trường phần cứng điện thoại trong thời gian tới.

Nếu đúng theo kế hoạch, sản phẩm thử nghiệm của Project Ara sẽ được trình làng vào khoảng nửa cuối năm nay tại Puerto Rico. Tuy nhiên, Google đã hủy kế hoạch thử nghiệm tại địa điểm này vào tuần trước và chưa đưa ra bất cứ hông tin về thời gian, địa điểm công bố mới.

Project Ara không phải là dự án đầu tiên cho thấy Google lấn sân sang lĩnh vực khác. Gần đây, "gã khổng lồ tìm kiếm" đã mở rộng phạm vi kinh doanh sang nhiều hạng mục khác nhau ngoài lĩnh vực tìm kiếm và quảng cáo doanh nghiệp. Tham vọng nắm giữ nhiều dòng lợi nhuận trong tương lai của Google đã thôi thúc hãng sản xuất chiếc xe không người lái, phủ sóng Internet bằng khinh khí cầu hay chế tạo kính áp tròng có thể nhận tin nhắn. Hiện tại, Project Ara vẫn là dự án trọng điểm của Google sau khi tiến hành tái cấu trúc. Nhiều khả năng, Mỹ sẽ là thị trường được lựa chọn để mở bán sản phẩm sau khi ra mắt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước