Vsenn - Đối thủ của điện thoại “lắp ghép” Ara

Phi Long-Thứ bảy, ngày 08/11/2014 17:19 GMT+7

Dự án điện thoại "lắp ghép" của Google đã gặp phải đối thủ cạnh tranh đầu tiên

Dự án điện thoại “lắp ghép” Project Ara của Google đã gặp phải đối thủ cạnh tranh đầu tiên mang tên Vsenn.

Project Ara là một dự án mang tính đột phá của Google khi cho phép người dùng có thể tự chọn và lắp các bộ phận để tạo nên chiếc điện thoại độc đáo của riêng mình. Tuy nhiên, mới đây, đối thủ đầu tiên của Google trong lĩnh vực phát triển điện thoại Module đã xuất hiện.

Ngày 6/11 vừa qua, trang chủ của Vsenn đã bắt đầu đi vào hoạt động. Ngay lập tức, hãng đã cho đăng tải trên trang chủ những thông tin đầu tiên về chiếc smartphone dạng Module cho phép người dùng tự thiết kế phần cứng của máy để tạo nên một chiếc điện thoại thông minh hoàn hảo.

Thông tin đăng tải trên trang chủ của Vsenn

Thông tin đăng tải trên trang chủ của Vsenn

Vsenn sẽ cho phép người dùng tự do nâng cấp các phần cứng của máy như camera, pin, bộ vi xử lý hoặc RAM. Máy cũng sẽ hoạt động tương thích trên Android với những phiên bản cập nhật đảm bảo trong vòng 4 năm tới. Vỏ ốp lưng của máy có thể thay đổi để người dùng thoải mái lựa chọn phong cách riêng cho mình.

Vsenn được nghiên cứu và phát triển bởi một cựu giám đốc của chương trình Nokia Android X với lời hứa hẹn sẽ “phát triển cùng với người dùng”. Tuy nhiên, dù các ứng dụng có thể nâng cấp, những phần mềm vẫn sẽ được bảo mật an toàn bởi hệ thống bảo vệ mã hóa 3 lớp từ mạng VPN và bảo mật Cloud. Vsenn khẳng định: “Bảo toàn dữ liệu và sự riêng tư của người dùng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

Theo dự kiến, Vsenn sẽ được tung ra thị trường ngay sau khi dự án điện thoại Ara của Google hoàn thành vào khoảng đầu năm 2015.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước