Google tiếp tục phát triển dự án điện thoại “xếp hình”

Phi Long-Thứ bảy, ngày 25/10/2014 23:15 GMT+7

Sẽ có chuỗi cửa hàng trực tuyến cung cấp linh kiện cho chiếc điện thoại "xếp hình" Ara?

Google cho biết sẽ phát triển chuỗi cửa hàng trực tuyến cung cấp linh kiện cho những chiếc điện thoại “xếp hình” Ara.

Những thông tin mới về dự án điện thoại “xếp hình” (Project Ara) của Google luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng. Theo Paul Eremenko - Trưởng dự án phát triển chiếc điện thoại Ara, “Gã khổng lồ tìm kiếm” đang lên kế hoạch phát triển chuỗi cửa hàng trực tuyến chuyên cung cấp linh kiện cho chiếc điện thoại “xếp hình” của hãng.

Dự án về chiếc điện thoại xếp hình của Google vẫn đang được phát triển

Dự án về chiếc điện thoại "xếp hình" của Google vẫn đang được phát triển

Những cửa hàng này sẽ có đầy đủ các linh kiện để người dùng chọn lựa, được phân chia theo các mục như CPU, Camera, RAM, pin… Ngoài ra, người dùng có thể theo dõi các phản hồi của những khách hàng trước đó để tham khảo thông tin và đưa ra những lời đề xuất, đánh giá về sản phẩm.

Các linh kiện của máy sẽ được phân chia theo các mục trên cửa hàng trực tuyến

Các linh kiện của máy sẽ được phân chia theo các mục trên cửa hàng trực tuyến

Theo Paul Eremenko, mô hình của cửa hàng trực tuyến sẽ tương tự như cách PlayStore hoạt động. Thêm vào đó, nhà sản xuất và người mua sẽ không tốn bất kỳ khoản chi phí nào khi lưu giữ sản phẩm trên cửa hàng. Điều này khuyến khích những người dùng có khả năng sáng chế tự tạo ra những mẫu sản phẩm độc đáo, đưa lên cửa hàng và bán trực tiếp.

Project Ara là dự án của Google về một thế hệ smartphone hoàn toàn mới, cho phép người dùng tự mình lắp đặt và thay thế các thành phần của điện thoại một cách dễ dàng. Chiếc smartphone sẽ được chia thành nhiều module, có thể lắp ghép và tháo dời dễ dàng vào một khung nhôm mang tên Endoskeleton.

Project Ara là dự án về một thế hệ smartpone hoàn toàn mới của Google

Project Ara là dự án về một thế hệ smartpone hoàn toàn mới của Google

Dự án được đặt theo tên của Ara Knaian, chàng kỹ sư sống tại Masachusetts, người đã lên ý tưởng đầu tiên về chiếc điện thoại “xếp hình”. Khi đó, Ara đã chế tạo ra 6 phiên bản thử nghiệm với vi xử lý, bộ nhớ, pin… được thiết kế dưới dạng các module và lắp vào khung Endoskeleton.

Để đáp ứng nhu cầu người dùng, Google đã chế tạo ra nhiều kích thước của bộ khung Endoskeleton, khiến người dùng có thể lắp ghép smartphone hoặc phablet, tùy theo sở thích. Bộ khung cũng giúp người dùng nâng cấp thiết bị của mình mà không cần phải mua nguyên chiếc smartphone mới. Chỉ cần thay thế các module, người dùng đã có một chiếc điện thoại hoàn toàn mới hoặc “lên đời chậm” cho thiết bị với từng module mới để tiết kiệm chi phí.

Google cung cấp nhiều mẫu khung đa dạng  để người dùng lựa chọn tùy theo sở thích

Google cung cấp nhiều mẫu khung đa dạng để người dùng lựa chọn tùy theo sở thích

Trong một bài phỏng vấn, Paul Eremenko đã từng tuyên bố sản phẩm sẽ chỉ có giá 50 USD. Tuy nhiên, giá bán này có thể chỉ gồm những thành phần cơ bản của máy như màn hình, khung và chip Wi-Fi. Theo dự đoán, sản phẩm có thể sẽ chính thức được ra mắt vào đầu năm 2015.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước