Dù được chứng nhận an toàn, Galaxy Note7 mới vẫn phát nổ trên máy bay

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 06/10/2016 14:45 GMT+7

Chiếc Galaxy Note7 của Brian Green bất ngờ nóng lên và phát nổ khi anh đang ở trên máy bay

VTV.vn - Chiếc Galaxy Note7 của một hành khách trên chuyến bay từ Louisville đã bất ngờ phát nổ mặc dù đây là phiên bản đã được xác nhận an toàn.

Tại cảng hàng không quốc tế Louisville, chiếc Galaxy Note7 của một hành khách mang tên Brian Green đã bất ngờ nổ tung khi hành khách này đã ở trên máy bay. Sự cố đã gây thiệt hại nhỏ tới máy bay và buộc các tiếp viên hàng không phải sơ tán khẩn cấp các hành khách trên chuyến bay.

Cụ thể, khi các hành khách vừa lên chuyến bay Southwest Flight 994 tới Baltimore vào thứ Tư, chiếc Galaxy Note7 trong túi quần của Brian Green bỗng dưng nóng dần và bắt đầu tỏa ra khói màu xám xanh. Brian Green lập tức bỏ lại chiếc Galaxy Note7 trên sàn máy bay và chỉ một lúc sau, chiếc smartphone phát nổ và đốt cháy một phần thảm lót sàn trên máy bay. Theo Brian Green, chiếc Galaxy Note7 khi đó vẫn còn khoảng 80% dung lượng pin và không hề được cắm sạc. Ngay khi phát hiện sự cố xảy ra với siêu phẩm của Samsung, hành khách trên chuyến bay đã nhanh chóng được sơ tán để giảm tối đa thiệt hại.

Đáng chú ý là chủ nhân của chiếc smartphone gây ra sự cố cho biết anh mua chiếc Galaxy Note7 được phát hành bởi nhà mạng AT&T ngày 21/9 và mặc định đây là phiên bản an toàn. Brian Green cũng đăng tải những hình ảnh hộp của sản phẩm với dấu ô vuông đen trên nhãn trắng nhằm khẳng định sản phẩm thuộc dòng Galaxy Note7 mới đã được chứng nhận an toàn. Người dùng này cũng cho biết anh chỉ sử dụng sạc không dây để sạc pin cho máy kể từ khi mua Galaxy Note7 thay vì cắm sạc trực tiếp qua cổng USB Type-C.

Dù được chứng nhận an toàn, Galaxy Note7 mới vẫn phát nổ trên máy bay - Ảnh 1.

Vỏ hộp cho thấy chiếc Galaxy Note7 của Brian Green là phiên bản đã được chứng nhận an toàn

Phản hồi về sự cố này, Samsung cho biết: "Chúng tôi vẫn chưa thể xác nhận được sản phẩm gây ra sự cố là phiên bản Galaxy Note7 mới cho tới khi thu hồi thiết bị". Nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết công ty vẫn đang làm việc với các cơ quan chức năng và hãng hàng không Southwest để thu hồi sản phẩm và điều tra nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Sau Note7, đến lượt máy giặt của Samsung có nguy cơ cháy nổ Sau Note7, đến lượt máy giặt của Samsung có nguy cơ cháy nổ Galaxy Note7 mới được khẳng định an toàn nhưng vẫn phát nổ Galaxy Note7 mới được khẳng định an toàn nhưng vẫn phát nổ Galaxy Note7 phải được kiểm tra X-quang để đảm bảo độ an toàn? Galaxy Note7 phải được kiểm tra X-quang để đảm bảo độ an toàn?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước