Dùng trí tuệ nhân tạo ngăn chặn rửa tiền

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/12/2017 18:56 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban Giám sát tài chính Hàn Quốc tuyên bố sẽ sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo nhằm tự động hóa một số hệ thống điều tra quốc gia trong công tác chống rửa tiền.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh ngành công nghệ tài chính đang bùng nổ gây khó khăn cho nhà chức trách trong công tác chống rửa tiền.

Cơ quan này cho biết sẽ bắt đầu thiết lập hệ thống phân tích thông tin chống rửa tiền bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào năm tới. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh việc rà soát các giao dịch tài chính ngày càng lớn một cách chuyên nghiệp và có hệ thống hơn. Với hệ thống mới này, chính quyền có thể phản ứng kịp thời với những phương thức rửa tiền mới.

Các viện tài chính và doanh nghiệp công nghệ tài chính thì có thể xác định được các giao dịch rửa tiền đáng ngờ thông qua công nghiệp trí tuệ nhân tạo và công nghệ phân tích dữ liệu lớn.

Facebook sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo nhận dạng người có ý định tự tử Facebook sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo nhận dạng người có ý định tự tử

VTV.vn - Trang mạng xã hội Facebook cho biết sẽ đẩy mạnh sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo để nhận dạng những thành viên của trang mạng này có ý định tự tử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI