Hơn 700 công ty ở Anh bị tình nghi tham gia hoạt động rửa tiền

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 15:27 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: ft.com)

VTV.vn - 766 công ty "bình phong" đặt trụ sở tại Anh đã tham gia vào 52 vụ rửa tiền trong 14 năm qua với giá trị lên tới 80 tỷ bảng Anh (105 tỷ USD).

Tổ chức phi chính phủ mang tên Minh bạch quốc tế (Transparency International) công bố thông tin cho rằng nước Anh là một mắt xích quan trọng trong nhiều vụ bê bối tham nhũng lớn những năm gần đây.

Tổ chức này đã phát hiện 766 công ty "bình phong" đặt trụ sở tại Anh đã tham gia vào 52 vụ rửa tiền trong 14 năm qua với giá trị lên tới 80 tỷ bảng Anh (105 tỷ USD). Các đối tượng lừa đảo từ nhiều nơi trên thế giới thường chuyển tiền qua các thực thể đăng ký tại Anh vì những cơ sở này "xuất hiện hợp pháp hơn" so với các công ty đăng ký ở những "thiên đường trốn thuế" như các đảo Caribe. Bộ Tài chính Anh từ chối bình luận về thông tin này. Chính phủ Anh thường xuyên tuyên bố nước này là quốc gia đi đầu trong các nỗ lực ngăn chặn các dòng tiền phi pháp.

Australia siết chặt quy định về chống rửa tiền Australia siết chặt quy định về chống rửa tiền

VTV.vn - Australia cho biết sẽ siết chặt luật chống rửa tiền, trong đó đặt các nhà cung cấp tiền ảo bitcoin dưới sự giám sát của cơ quan tình báo tài chính AUSTRAC.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước