EU yêu cầu Twitter tuân thủ các quy tắc về chống thông tin sai lệch

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 01/12/2022 16:46 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Ủy viên Liên minh châu Âu phụ trách thị trường nội bộ Thierry Breton đã có cuộc trao đổi trực tuyến với Elon Musk về việc ngăn chặn thông tin sai lệch trên Twitter.

Ngày 30/11, quan chức hàng đầu của châu Âu phụ trách thực thi quy định về quản lý các nền tảng kỹ thuật số đã yêu cầu tỷ phú Elon Musk, ông chủ mạng xã hội Twitter, tăng cường hành động để ngăn chặn thông tin sai lệch.

Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) phụ trách thị trường nội bộ Thierry Breton đã có cuộc trao đổi trực tuyến với ông Musk và nói rằng "vẫn còn nhiều việc phải làm" để đưa nền tảng này tuân thủ các quy tắc của EU.

Trên mạng xã hội Mastodon, ông Breton bày tỏ hoan nghênh tuyên bố của ông Musk về ý định chuẩn bị cho Twitter 2.0 tuân thủ DSA (Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số của EU). Ông nhấn mạnh Twitter sẽ phải thực hiện các chính sách người dùng minh bạch, củng cố đáng kể việc kiểm soát nội dung, kiên quyết chống thông tin sai lệch và hạn chế quảng cáo nhắm mục tiêu.

DSA đã được thông qua vào năm 2021 và sẽ có hiệu lực vào năm 2023 sau khi các hãng công nghệ khổng lồ có thời gian tuân thủ các lệnh nghiêm ngặt hơn của châu Âu về việc xóa nội dung có hại hoặc cố tình gây hiểu lầm. Các công ty bị phát hiện không tuân thủ DSA sẽ bị phạt tới 6% doanh thu toàn cầu hoặc thậm chí bị cấm hoạt động tại EU, một thị trường khổng lồ với hơn 440 triệu dân.

Mới đây, ông Musk thông báo số người đăng ký mới tài khoản Twitter đạt mức cao nhất từ trước đến nay, sau khi cho phép khôi phục nhiều tài khoản Twitter bị khóa trước đó. Tuy nhiên, nhiều nhà quảng cáo rời Twitter do lo ngại vấn đề kiểm duyệt nội dung và phát ngôn gây thù hận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Twitter

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước