Facebook: Bán hàng qua đối thoại là xu hướng cho doanh nghiệp Việt

Thùy An-Thứ tư, ngày 31/07/2019 17:35 GMT+7

VTV.vn - Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ứng dụng nhắn tin trong môi trường doanh nghiệp toàn cầu cho thấy một bước phát triển mới trong cách thức khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp.

Một nghiên cứu thực hiện bởi Facebook IQ cho thấy đối với nhiều người, nhắn tin khi mua hàng không chỉ là một hành vi thử nghiệm, mà đã trở thành tập quán quen thuộc.

Tại sự kiện mang tên Messenger Day diễn ra tại TP.HCM hôm nay, Facebook đã chia sẻ với các doanh nghiệp Việt Nam về tiềm năng của việc sử dụng tin nhắn hội thoại trong việc bán hàng, giúp họ tạo lập những kết nối giá trị hơn với người tiêu dùng.

Theo thống kế có khoảng 100 tỷ tin nhắn được gửi mỗi ngày trên các ứng dụng nhắn tin của Facebook (bao gồm Messenger, Whatsapp, Instagram Direct). Chỉ riêng số lượng tin nhắn trên ứng dụng Facebook Messenger mỗi ngày đã vượt qua tổng số lượng tin nhắn SMS toàn cầu tại thời điểm cao điểm nhất.

Facebook: Bán hàng qua đối thoại là xu hướng cho doanh nghiệp Việt - Ảnh 1.

Theo thống kê chỉ riêng số lượng tin nhắn trên ứng dụng Facebook Messenger mỗi ngày đã vượt qua tổng số lượng tin nhắn SMS toàn cầu tại thời điểm cao điểm nhất

Tại 8 thị trường được khảo sát trên toàn cầu, 80% người lớn nhắn tin mỗi ngày. 67% số người được hỏi cho rằng họ sử dụng các ứng dụng nhắn tin nhiều hơn trong vòng hai năm qua, 51% thừa nhận rằng nhắn tin đã thay thế các hình thức giao tiếp khác trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Theo một nghiên cứu của Nielsen do Facebook ủy quyền, 64% người được hỏi trả lời rằng nhắn tin qua ứng dụng đã trở thành hình thức liên lạc được yêu thích hơn so với thực hiện cuộc gọi hoặc gửi email.

Ông Lê Nguyên Khôi, Trưởng nhóm kinh doanh toàn cầu, Facebook Việt Nam chia sẻ: "Việc nhắn tin qua Facebook Messenger đang phát triển trên toàn cầu và chuyển đổi kỳ vọng của các doanh nghiệp ở mọi quy mô để phản ứng nhanh hơn và xây dựng các kết nối có ý nghĩa hơn với khách hàng.

Qua các đoạn hội thoại trên Messenger, chúng tôi nhìn thấy cơ hội giúp mọi người tạo ra các kết nối có ý nghĩa hơn với những điều họ đam mê. Nhắn tin qua Messenger giúp rút ngắn khoảng cách giữa người dùng và chủ đề mà họ quan tâm - và điều này mang lại nhiều ích lợi cho doanh nghiệp như thúc đẩy các cuộc trò chuyện, thực hiện giao dịch, hay chỉ đơn thuần là chăm sóc khách hàng tốt hơn".

Facebook: Bán hàng qua đối thoại là xu hướng cho doanh nghiệp Việt - Ảnh 2.

Bán hàng qua đối thoại rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vì nó giúp khách hàng và doanh nghiệp có thể tiếp tục duy trì cuộc trò chuyện thay vì kết thúc ngay sau khi giao dịch

Mọi người đang chuyển sang sử dụng Facebook Messenger khi họ muốn nhận được hướng dẫn hay tư vấn kỹ càng hơn từ một thương hiệu, giúp họ có được trải nghiệm mua sắm tốt hơn, cũng như có được các thông tin cập nhật quan trọng. 

Bán hàng qua đối thoại rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vì nó giúp khách hàng và doanh nghiệp có thể tiếp tục duy trì cuộc trò chuyện thay vì kết thúc ngay sau khi giao dịch. Hơn nữa, ứng dụng nhắn tin là một nền tảng mà các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều có thể tham gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước