Facebook chính thức ra mắt nút Like mới

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 25/02/2016 06:00 GMT+7

Biểu tượng cảm xúc mới thay thế cho nút Like trên Facebook

VTV.vn - Mới đây, Facebook đã chính thức giới thiệu tính năng Reactions nhằm thay thế cho nút Like và giúp người dùng có thêm nhiều cách thể hiện cảm xúc hơn trên mạng xã hội.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, Mark Zuckerberg đã chia sẻ video đánh dấu sự ra mắt của tính năng Reactions trên mạng xã hội. Sau thời gian dài nghiên cứu, ông chủ của mạng xã hội lớn nhất toàn cầu đã quyết định công bố với thế giới nút Like mới, cung cấp thêm cho người dùng nhiều cách thể hiện cảm xúc hơn trên Facebook.


Reactions cho phép người dùng thể hiện cảm xúc đa dạng hơn trên Facebook

Reactions cho phép người dùng thể hiện cảm xúc đa dạng hơn trên Facebook

“Không phải mọi điều bạn muốn chia sẻ đều là hạnh phúc. Đôi khi bạn có thể muốn chia sẻ điều gì đó khiến bạn buồn hoặc bực mình. Trong những năm qua, rất nhiều người dùng đã hỏi chúng tôi về nút Dislike dù nguyên nhân không phải là vì những người này muốn nói rằng họ không thích những bài đăng trên mạng xã hội của bạn bè mình. Họ chỉ muốn chia sẻ sự đồng cảm và chia sẻ nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau một cách thoải mái hơn”, Mark Zuckerberg chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân.


Mark Zuckerberg kỷ niệm việc ra mắt tính năng Reactions trên trang Facebook cá nhân

Mark Zuckerberg kỷ niệm việc ra mắt tính năng Reactions trên trang Facebook cá nhân

CEO của Facebook cũng cho biết: “Tôi đã dành nhiều thời gian để nghĩ về những việc cần phải làm để giải quyết vấn đề này cùng các cộng sự của mình. Một trong những mục tiêu hàng đầu của tôi là khiến tính năng mới hoạt động thật đơn giản bằng cách nhấn và giữ nút Like”.

Video giới thiệu Reactions

Với tính năng Reactions, ngoài biểu tượng thích (Like) đặc trưng, người dùng còn có thể lựa chọn thêm nhiều cách thể hiện cảm xúc khác như yêu (Love), cười (Haha), ngạc nhiên (Wow), buồn (Sad) hay nóng giận (Angry).

Theo Mark Zuckerberg, cho tới nay, biểu tượng yêu (Love) vẫn là biểu tượng được sử dụng nhiều nhất trên Internet. Từ hôm nay, tính năng Reactions sẽ được cập nhật trên mọi phiên bản và ứng dụng của Facebook.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước