Facebook cho phép sản xuất video quảng cáo cực nhanh bằng ảnh tĩnh

VT-Chủ nhật, ngày 01/11/2015 05:00 GMT+7

Ảnh: FB

VTV.vn - Facebook vừa ra thông báo cho phép các nhà quảng cáo dễ dàng tạo video quảng bá sản phẩm từ hình ảnh tĩnh.

Facebook cho biết, tại một số quốc gia có kết nối Internet hơi chậm hoặc chi phí viễn thông cao (có thể có cả hai yếu tố trên) và điện thoại thông minh còn chưa được sử dụng phổ biến người dùng lại đón nhận quảng cáo video khá nồng nhiệt.

Nhằm giúp các nhà quảng cáo không cần tốn quá nhiều chi phí đầu tư sản xuất video và người dùng có thể xem các video mượt mà do dung lượng thấp, Facebook vừa cho ra mắt Slideshow, một loại quảng cáo video mới có dung lượng nhẹ gọn, được tạo từ hàng loạt ảnh tĩnh.

Theo Facebook, chỉ cần tải lên từ 3 đến 7 hình ảnh tĩnh (hình có thể lấy trong một video có sẵn), và vài cú click chuột người dùng đã có thể tạo một video quảng cáo có thời lượng từ 5 đến 15 giây.

“Slideshow giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực để sản xuất video. Ngoài ra, do kích thước tệp nhỏ hơn nên slideshow mở rộng phạm vi tiếp cận của những quảng cáo bắt mắt đến với cả những người sử dụng thiết bị cơ bản hoặc những đối tượng sở hữu đường truyền mạng tốc độ chậm.

Trong thử nghiệm ban đầu, chúng tôi phát hiện ra rằng một slideshow có thời lượng 15 giây có thể có kích thước tệp nhỏ hơn đến 5 lần so với video có cùng thời lượng. Slideshow sử dụng chuyển động tương tự như video và không có âm thanh, điều này mang lại cho các nhà quảng cáo một cách thức mới để kể câu chuyện về thương hiệu của họ cho người dùng ở khắp mọi nơi”, Facebook khẳng định trong thông báo mới được phát đi.

TIN MỚI