Chuyên mục

Facebook sẽ giúp người dùng chặn lời mời chơi game

VTVLive/Theo ICTnews - 29/10/2015 - 00:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Mark Zuckerberg - CEO của mạng xã hội Facebook hứa hẹn sẽ giúp người dùng dẹp bỏ các lời mời chơi game khó chịu từ bạn bè của họ.

Có lẽ bất kỳ người dùng Facebook nào cũng đã từng gặp cảnh bị người khác gửi lời mời chơi game (như trò Candy Crush). Nếu không phải là người thích chơi game, hẳn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu với những lời mời như vậy. Đây thậm chí còn được xem là một trong những thứ phiền toái vào bậc nhất khi sử dụng Internet.


Những lời mời chơi game khiến không ít người dùng Facebook khó chịu. (Ảnh: Facebook)

Những lời mời chơi game khiến không ít người dùng Facebook khó chịu. (Ảnh: Facebook)

Điều đáng buồn là với người dùng phổ thông, họ không thể làm gì nhiều để ngăn chặn hoàn toàn những lời mời chơi game trên Facebook. Từ trước tới nay, mỗi lần nhận được lời mời, bạn có thể click vào notification và chọn vào nút "x" cạnh biểu tượng Candy Crush. Tuy nhiên, điều này chỉ giúp vô hiệu hóa thông báo, và bạn bè của bạn sau đó vẫn có thể gửi lời mời chơi game như thường.


Lời mời chơi Candy Crush sẽ sớm được Facebook khắc phục. (Ảnh: ICTnews)

Lời mời chơi Candy Crush sẽ sớm được Facebook khắc phục. (Ảnh: ICTnews)

Facebook có vẻ cũng đã nhận ra thực trạng trên, và đang tìm cách giúp đỡ người sử dụng có thể dẹp bỏ nó. Trong một chuyến thăm mới đây tới Ấn Độ, CEO Mark Zuckerberg cho biết: "Chúng tôi đang tìm giải pháp để ngăn chặn lời mời chơi game Candy Crush".

Đây không phải là thay đổi duy nhất mà Facebook đưa ra trong thời gian qua. Hồi tháng trước, hãng công bố tính năng "reaction emoji" thay vì tung ra nút Dislike như kỳ vọng trước đây của nhiều người. Dạng biểu tượng emoji mới này sẽ được dùng để mô tả các trạng thái cảm xúc mà nút Like (thích) hiện nay không phù hợp. Tuy nhiên, hiện "reaction emoji" vẫn mới đang ở dạng thử nghiệm chứ chưa được phổ biến rộng rãi.

VTVLive/Theo ICTnews

Cùng chuyên mục

XEM

Xu hướng chi tiêu linh hoạt qua các ứng dụng tài chính

VTV.vn - Các bạn trẻ giờ có xu hướng sử dụng linh hoạt các ứng dụng tài chính với các mục đích khác nhau để tận dụng tối đa các ưu đãi, nhằm tiết kiệm chi tiêu.

Người tiêu dùng có trách nhiệm bồi thường nếu đánh giá sai chất lượng sản phẩm

VTV.vn - Theo Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, một số trường hợp người tiêu dùng lạm quyền đưa thông tin sai về sản phẩm nên phải có trách nhiệm bồi thường.