Facebook đã chịu nhượng bộ sau khi bị tẩy chay hội đồng?

VTV Digital-Chủ nhật, ngày 28/06/2020 18:57 GMT+7

VTV.vn - Mạng xã hội toàn cầu Facebook mới đây thông báo sẽ bắt đầu dán nhãn những phát ngôn chính trị vi phạm các quy tắc của công ty này.

Trước áp lực của dư luận và làn sóng tẩy chay từ các tập đoàn lớn, mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook đã quyết định thay đổi chính sách quản lý liên quan nội dung các bài đăng và quảng cáo chính trị.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết sẽ dán nhãn những thông tin hay dòng trạng thái được đăng tải vi phạm các chính sách của công ty, cần kiểm chứng thêm.

Facebook cũng dán nhãn tất cả các bài đăng và quảng cáo liên quan đến cuộc bầu cử Mỹ, đính kèm với liên kết đến những thông tin từ các cơ quan có thẩm quyền để người đọc có thể kiểm chứng.

Facebook cũng sẽ đưa ra các biện pháp bảo vệ bổ sung nhằm ngăn chặn hành vi "đánh lừa" cử tri và bảo vệ người nhập cư khi loại bỏ các quảng cáo có nội dung mang tính phân biệt chủng tộc.

Với các biện pháp mới được công bố, Facebook đang thực hiện giống như cách mà Twitter đã làm gần đây.

Facebook cho biết, việc đưa ra quyết định trên không phải nhằm đối phó với áp lực doanh thu mà là thực hiện những cam kết trước đó để chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới tại Mỹ.

Động thái trên diễn ra sau khi gần 100 tập đoàn toàn cầu như Unilever, Coca-cola... thông báo sẽ ngưng quảng cáo trên Facebook, khiến cổ phiếu của mạng xã hội này giảm tới 8,3%.

Facebook đã chịu nhượng bộ sau khi bị tẩy chay hội đồng? - Ảnh 1.

Nhiều thương hiệu lớn đồng loạt tẩy chay Facebook tuyên bố ngưng quảng cáo trên Facebook

Trước đó, dư luận và các nhà lập pháp Mỹ đã chỉ trích mạnh mẽ việc Facebook "ngó lơ" các hành động hay phát ngôn mang động cơ thù địch hay chứa thông tin sai lệnh xuất hiện trên nền tảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước