Facebook đã cho phép bình luận Offline trên Android

Phi Long (Dịch)-Thứ sáu, ngày 11/12/2015 10:50 GMT+7

Facebook đã cho phép người dùng gửi lời bình luận trong điều kiện kết nối mạng yếu hoặc không có mạng

VTV.vn - Mới đây, Facebook đã cập nhật tính năng cho phép người dùng Android bình luận trên mạng xã hội mà không cần kết nối mạng.

Với mục tiêu tăng trải nghiệm người dùng khi sử dụng mạng xã hội trong điều kiện kết nối mạng yếu, không ổn định, Facebook đã cập nhật tính năng cho phép người dùng có thể bình luận mà không cần kết nối mạng. Tuy nhiên, hiện tại, Facebook mới chỉ cập nhật tính năng này cho ứng dụng mạng xã hội trên nền tảng Android.

Cụ thể, khi người dùng gửi lời bình luận về một bài viết trên mạng xã hội trong tình trạng không có kết nối mạng hoặc kết nối mạng yếu, ứng dụng Facebook sẽ tự động lưu lại các nội dung và cập nhật lời bình luận đó sau khi kết nối mạng đã ổn định. Do đây là tính năng tự động hoàn toàn, người dùng sẽ không cần phải tự tay gửi lại lời bình luận.

Bên cạnh tính năng cho phép bình luận không cần kết nối mạng, Facebook cho biết hãng đang phát triển và thử nghiệm nhiều tính năng mới cho phép trang chủ News Feed cập nhật nhiều thông tin hơn. Điều này giúp người dùng có thể theo dõi được nhiều thông tin hơn trong điều kiện kết nối mạng yếu hoặc không có mạng. Tuy nhiên, nhược điểm của tính năng này là thời lượng pin của máy sẽ giảm đi nhiều trong khi lượng băng thông sử dụng sẽ tăng cao.

Ngoài ra, Facebook cũng sử dụng thuật toán để sắp xếp lại trang chủ sao cho người dùng sẽ nhận được nhiều tin tức liên quan đến mình hơn thay vì đọc toàn bộ thông tin hiển thị trên mạng xã hội.

Trước đó, vào tháng 10, Facebook đã cập nhật tính năng phát hiện kết nối mạng yếu và tính năng cho phép người dùng xem lại các bài viết đã tải về từ trước trong bộ nhớ điện thoại. Tuy nhiên, những tính năng này cũng chỉ mới được cập nhật trên ứng dụng Facebook của nền tảng Android.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước