Facebook giúp người dùng cảm ơn bạn bè bằng video

Thùy An-Thứ năm, ngày 13/11/2014 16:11 GMT+7

Hôm nay 13/11, mạng xã hội Facebook đã chính thức ra mắt tính năng “Say Thanks” giúp người dùng có thể gửi lời cảm ơn dưới dạng video đến bạn bè.

Theo Facebook, tính năng Say Thanks (Cảm ơn) sẽ cho người dùng một trải nghiệm rất thú vị khi giúp tạo ra “thiệp cảm ơn bằng video” để gửi tặng những người bạn của mình (trong danh sách bạn bè).

Facebook cho biết, mỗi ngày có hàng triệu người sử dụng Facebook để kết nối với bạn bè, cùng trao đổi về những mối quan tâm chung. Thiết lập tình bạn khăng khít chính là điểm cốt lõi trong mọi trải nghiệm trên Facebook. Vì vậy, “Say Thanks” (Cảm ơn) là một cách thức mới để bày tỏ lòng biết ơn với những người thân yêu.

Để tạo ra một video “Say Thanks”, người dùng chỉ cần chọn 1 người bạn (trong danh sách bạn bè), video sẽ được tạo ra và sẵn sàng chia sẻ. Người dùng cũng sẽ có thể chọn 1 trong 4 chủ đề (theme) khác nhau, sau đó chọn ảnh hay những bài đăng mà thể hiện tình bạn của mình.

Ứng dụng Say Thanks có thể hoạt động trên tất cả trên máy tính cũng như các thiết bị di động
Ứng dụng "Say Thanks" có thể hoạt động trên tất cả trên máy tính cũng như các thiết bị di động

Facebook sẽ tích hợp và tạo ra một video mẫu cho phép xem trước, và nếu hài lòng hoặc thích video này, người dùng chỉ cần nhấn Chia sẻ (share) và video này sẽ được đăng thẳng lên Dòng thời gian (Timeline). Bạn bè của người dùng sẽ được đánh dấu (tag) trong video này, và tất nhiên video cũng sẽ hiện lên Dòng thời gian của người bạn vừa được gửi video cảm ơn.

“Say Thanks” hiện đã có mặt trên toàn cầu, và có khả năng hoạt động trên tất cả trên máy tính cũng như các thiết bị di động.

Người dùng có thể truy cập ứng dụng Say Thanks tại www.facebook.com/thanks để rõ hơn về cách sử dụng tính năng đầy rất thú vị này.

Minh họa về video cảm ơn thiết lập bằng "Say Thanks":

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước