Facebook, Instagram và WhatsApp sẽ không hỗ trợ smartphone Huawei trong tương lai?

P.L (dịch)-Thứ sáu, ngày 07/06/2019 17:36 GMT+7

Những chiếc smartphone của Huawei trong tương lai có khả năng sẽ không còn được cài đặt sẵn Facebook

VTV.vn - Huawei đang phải đối mặt với nguy cơ từ việc Facebook có thể ngừng hỗ trợ các smartphone mang thương hiệu này trong tương lai.

Trong lúc Huawei vẫn đang phải vật lộn xoay xở khi con đường phía trước của những mẫu smartphone của công ty bị đe dọa bởi lệnh cấm từ Mỹ, các đối tác kinh doanh lớn, nhà cung cấp linh kiện chính và đồng minh của nhà sản xuất di động này lại tiếp tục đặt ra những khó khăn mới với những vấn đề lớn hơn mỗi ngày.

Theo Reuters, Facebook đã sẵn sàng rút hỗ trợ cho các thiết bị cầm tay của Huawei trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc gã khổng lồ mạng xã hội có thể sẽ không còn cho phép cài đặt trước các ứng dụng phổ biến như Facebook, Instagram và WhatsApp trên các thiết bị di động của Huawei. Hiện tại, người dùng Huawei vẫn quen với việc cả ba ứng dụng này đều có sẵn trên điện thoại ngay từ lần khởi động lần đầu tiên.

Trong khi các smartphone trong tương lai của Huawei có thể bị đe dọa từ việc rút lui của Facebook, các thiết bị cầm tay đã được lưu hành của ông lớn Trung Quốc dường như không bị ảnh hưởng. Những thiết bị này vẫn sẽ tiếp tục nhận các bản cập nhật của những ứng dụng mạng xã hội và nhắn tin của Facebook.

Việc những chiếc điện thoại chưa được phát triển và chưa xuất xưởng của Huawei được tung ra thị trường mà không có các dịch vụ của Facebook được tải sẵn sẽ không phải là một vấn đề lớn nếu Google không có ý định cắt quyền truy cập vào cửa hàng Google Play cho các thiết bị Huawei trong tương lai cũng như tuân thủ lệnh cấm từ Mỹ dự kiến ​​sẽ thi hành trong một vài tháng tới.

Không có Facebook và thậm chí có thể cả Twitter và các ứng dụng, dịch vụ hàng đầu khác, có vẻ như Huawei thực sự cần xây dựng các lựa chọn thay thế cho nền tảng Android và Google Play của trên các sản phẩm của mình lại từ đầu. Điều đó có thể sẽ mất một thời gian dài và trong thời gian đó, doanh số sản phẩm di động của công ty có thể rớt thảm hại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước