Facebook sắp hỗ trợ mua hàng trên video quảng cáo

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 30/05/2016 11:58 GMT+7

Các video quảng cáo trên Facebook sẽ hỗ trợ người dùng tìm hiểu thông tin và thậm chí đặt mua sản phẩm thông qua thao tác nhấn vào màn hình

VTV.vn - Giống như quảng cáo đính kèm các video trên YouTube, video quảng cáo của Facebook giúp người dùng có thêm thông tin về sản phẩm và hỗ trợ đặt mua khi nhấn vào video.

Theo báo cáo mới đây, Facebook đang chuẩn bị sẵn sàng để thử nghiệm hình thức quảng cáo mới thông qua “shoppable” video vào tháng 6. Với loại quảng cáo này, người dùng quan tâm đến những sản phẩm được giới thiệu trên video có thể nhấn vào quảng cáo để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm. Ngoài ra, nếu nhấn thêm một lần nữa vào quảng cáo, người dùng sẽ được đưa trực tiếp tới trang web của công ty sản xuất ra sản phẩm đó để đặt mua.

Hình thức quảng cáo này giống như các quảng cáo đính kèm video trên YouTube: khi nhấn vào đường dẫn ẩn bên dưới video, người dùng sẽ được cung cấp thêm thông tin về sản phẩm được giới thiệu. Tuy nhiên, hình thức quảng cáo qua video trên Facebook có điểm nổi trội hơn là người dùng có thể lưu lại thông tin về sản phẩm họ quan tâm để xem lại sau đó.

Bằng cách giúp người dùng dễ dàng đặt mua sản phẩm hơn thông qua các video quảng cáo trên di động, Facebook đang cố gắng thuyết phục các đơn vị quảng cáo cân nhắc đầu tư vào quảng cáo sản phẩm qua video để tăng doanh số và lợi nhuận thay vì chỉ tập trung đầu tư vào quảng bá thương hiệu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước