Facebook sẽ cập nhật bộ lọc video trực tuyến tương tự Snapchat

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 26/10/2016 06:40 GMT+7

Giám đốc sản xuất Chris Cox và Giám đốc Sheryl Sandberg của Facebook tại hội thảo WSJDLive

VTV.vn- Tại hội thảo WSJDLive do The Wall Street tổ chức, Giám đốc sản xuất Chris Cox của Facebook đã trình diễn tính năng thêm bộ lọc vào video trực tuyến giống như trên Snapchat.

Xuất hiện tại hội thảo WSJDLive với vai trò khách mời, Giám đốc sản xuất Chris Cox của Facebook và bà Sheryl Sandberg - người phụ nữ quyền lực nhất thế giới - Giám đốc Facebook đã cùng nhau giải thích về cách thức mà mạng xã hội lớn nhất thế giới có thể tiếp tục phát triển và cán mốc hơn 1,7 tỷ người sử dụng mỗi tháng. Theo hai vị giám đốc, một trong những yếu tố mà công ty có thể khai thác và tiếp tục phát triển là Facebook Live - công cụ cho phép phát trực tuyến video (live video) ngay trên mạng xã hội từng được Facebook cập nhật vào năm ngoái.

Để chứng minh điều này, Giám đốc sản xuất Chris Cox đã sử dụng chính chiếc iPhone của mình để trình diễn tính năng mới đang được Facebook phát triển ngay tại hội thảo. Tính năng mới này cho phép người dùng thêm bộ lọc để chuyển đổi những gì được camera ghi lại thành những hình ảnh theo phong cách tác phẩm nghệ thuật của những họa sĩ nổi tiếng như Van Gogh.

Theo Giám đốc sản xuất Chris Cox, tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Được biết, tính năng có thể kết hợp phong cách của nhiều họa sĩ khác nhau bằng cách sử dụng một kỹ thuật mang tên chuyển đổi phong cách (Style Transfer) được các nhà nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo phát triển trong những năm gần đây. Tháng 3 năm nay, Facebook đã mua lại công ty MSQRD nhằm tăng cường khả năng khai thác công nghệ phát video trực tuyến và tính năng mới này có thể là kết quả mà Facebook chờ đón.

Hiện tại, Giám đốc sản xuất Chris Cox vẫn chưa tiết lộ thời điểm bộ lọc live video này được cập nhật trên Facebook, do đó, người dùng vẫn phải gắn bó với các công cụ có chức năng tương tự như Snapchat hay Prisma trong một thời gian.

Khám phá thế giới qua Live Video trên bản đồ tương tác mới của Facebook Khám phá thế giới qua Live Video trên bản đồ tương tác mới của Facebook Hướng dẫn chuyển đổi Live Photos trên iPhone 6S sang ảnh GIF hoặc video Hướng dẫn chuyển đổi Live Photos trên iPhone 6S sang ảnh GIF hoặc video Người Việt xem video trực tuyến đứng đầu khu vực Đông Nam Á Người Việt xem video trực tuyến đứng đầu khu vực Đông Nam Á
     

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước