Facebook thử nghiệm giao diện mới trên Android

P.L-Thứ tư, ngày 08/04/2020 22:32 GMT+7

VTV.vn - Giao diện thử nghiệm của Facebook trên Android cho phép người dùng sử dụng ứng dụng dễ dàng hơn chỉ với một tay.

Facebook đã thử nghiệm khá nhiều tính năng và cải tiến mới cho ứng dụng di động của mình. Một trong số đã được đưa ra công chúng trong khi những tính năng khác phải chịu những thay đổi trước khi được phát hành. Rõ ràng, ngay khi các tính năng mới được thêm vào ứng dụng, các tính năng mới khác sẽ bắt đầu được thử nghiệm ngay lập tức.

Một trong những tính năng được Facebook thử nghiệm từ đầu năm nay liên quan đến việc thiết kế lại ứng dụng trên Android. Mặc dù đây không phải là một cuộc "đại tu" hoàn chỉnh cho giao diện người dùng (UI) của ứng dụng, tuy nhien, những thay đổi này cũng rất đáng chú ý.

Facebook chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về những thay đổi nhưng nhiều người dùng có cơ hội trải nghiệm sớm đã đưa ra cái nhìn đầu tiên về giao diện mới. Sự thay đổi rõ ràng nhất là việc di chuyển các mục từ phía trên của ứng dụng xuống phía dưới.

Facebook thử nghiệm giao diện mới trên Android - Ảnh 1.

Giao diện mới được thử nghiệm trên ứng dụng Facebook phiên bản Android

Với các mục hiện được đặt ở phía dưới, Facebook trở nên dễ sử dụng hơn rất nhiều khi chỉ dùng một tay. Trước đây, có tất cả 6 mục được đặt ở phần trên của ứng dụng khiến cho người dùng không thể sử dụng Facebook chỉ bằng một tay, vì vậy những thay đổi mới là vô cùng hữu ích.

Thật không may, có vẻ như Facebook vẫn đang thử nghiệm giao diện mới. Một số người dùng báo cáo ứng dụng Android của họ đã trở lại giao diện cũ ngay sau khi họ nhận thấy những thay đổi mới, trong khi đó, một số người dùng vẫn sở hữu giao diện mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước