Facebook sử dụng dữ liệu người dùng góp phần chống dịch COVID-19

Hoàng Yến (VTV9)Cập nhật 06:30 ngày 08/04/2020

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Mạng xã hội Facebook thông báo đang cung cấp dữ liệu ẩn danh về hoạt động dịch chuyển cũng như mối quan hệ của người dùng.

Việc này nhằm giúp các chuyên gia có thể dự đoán chính xác hơn về những nơi mà dịch COVID-19 có thể lây lan. Facebook cho biết đang phát triển các bản đồ về dịch chuyển dân cư với các công cụ thu thập thông tin chuyên sâu mà vẫn bảo vệ được quyền riêng tư của người dùng. Bản đồ cùng định vị sẽ hiển thị khả năng những người ở một nơi cụ thể đến tiếp xúc những người ở nơi khác, qua đó báo hiệu những địa điểm có thể xuất hiện các ca mắc COVID-19 mới. 

Bên cạnh đó, dữ liệu về xu hướng phạm vi dịch chuyển sẽ cho thấy liệu người dân có ở nhà như hướng dẫn hay tới các nơi khác, làm tăng nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2.


Facebook chung tay với ngành báo chí thế giới chống lại tác động của dịch COVID-19 Facebook chung tay với ngành báo chí thế giới chống lại tác động của dịch COVID-19

VTV.vn - Mạng xã hội Facebook ngày 30/3 cho biết sẽ quyên góp 100 triệu USD để hỗ trợ các tổ chức báo chí trên toàn cầu bị ảnh hưởng bởi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nỗ lực cứu đàn gia súc giữa nắng hạn khốc liệt

VTV.vn - Bị suy kiệt, bị chết do thiếu nước uống, thiếu thức ăn - điều này đã xảy ra đối với đàn gia súc có sừng ở tỉnh Ninh Thuận, nơi mà khô hạn đang trong giai đoạn khốc liệt.