Facebook thử nghiệm tính năng xem ảnh từ Instagram

P.L-Thứ sáu, ngày 22/11/2019 13:38 GMT+7

VTV.vn - Mạng xã hội Facebook đang thử nghiệm tính năng xem ảnh Popular Photos đã được áp dụng trên nền tảng Instagram.

Sẽ không lạ khi một công ty sao chép tính năng từ ứng dụng thuộc về một công ty khác, tuy nhiên, ông lớn mạng xã hội Facebook hiện đang suy nghĩ về việc sao chép một tính năng từ một thành viên trong "gia đình".

Theo TechCrunch, tính năng Popular Photos đang được thử nghiệm trên Facebook, cung cấp cho người dùng ảnh từ bạn bè và thành viên gia đình. Người dùng có thể cuộn để xem ảnh trên ứng dụng. Tính năng được quản lý bởi thuật toán, xuất hiện bên dưới ảnh được mở từ News Feed và cung cấp người dùng trải nghiệm giống như trên ứng dụng Instagram.

Đối với những người chưa biết, vài ngày sau khi Instagram phát hành phiên bản Android của ứng dụng, Facebook đã mua công ty với giá 1 tỷ USD. Vào thời điểm đó, nhiều người dùng tự hỏi tại sao Facebook lại trả nhiều tiền cho những gì về cơ bản là một ứng dụng lọc ảnh. Tuy nhiên, Mark Zuckerberg và công ty đã có câu trả lời khi thực tế đã chứng minh giao dịch này có thể trở thành một trong những giao dịch công nghệ có lợi nhuận cao nhất từ ​​trước đến nay. Ước tính định giá của Instagram hiện nay nằm trong khu vực trị giá 100 tỷ USD.

Facebook đã xác nhận, tính năng đang được thử nghiệm và có kế hoạch thực hiện thêm thử nghiệm Popular Photos trong tương lai. Chỉ một tỷ lệ rất nhỏ người dùng Facebook may mắn được tham gia thử nghiệm.

Tính năng kích hoạt khi người dùng chạm vào ảnh trong News Feed hoặc trên hồ sơ, mở ra chế độ toàn màn hình của hình ảnh. Khi vuốt và cuộn trên hình ảnh, người dùng sẽ được đưa trở lại nguồn cấp dữ liệu của mình. Những người dùng tham gia thử nghiệm sẽ thấy nhiều ảnh hơn cùng với nút có nội dung "Xem thêm ảnh".

Facebook thử nghiệm tính năng xem ảnh từ Instagram - Ảnh 1.

Tính năng từ Instagram được mang lên Facebook

Popular Photos cung cấp một cách để giao tiếp trực quan hơn, do đó, chú thích được giới hạn ở mức 65 ký tự. Người dùng Facebook sẽ thấy ngày và giờ mà một bức ảnh được đăng và có thể "Like" hình ảnh và để lại nhận xét.

Facebook cũng có thể kiếm tiền từ tính năng này bằng cách thêm quảng cáo vào giữa các bức ảnh. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào việc Facebook có quyết định chính thức triển khai Popular Photos cho tất cả người dùng di động hay không. Đây không phải là tính năng đầu tiên mà Facebook lấy từ thành viên trong "gia đình" mặc dù, trong trường hợp của tính năng Story, Instagram đã "sao chép" từ Snapchat.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước