Facebook tung biện pháp ngăn chặn tin giả trong tranh cử

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 26/10/2018 06:46 GMT+7

VTV.vn - Người khổng lồ Facebook đã quyết định lập một căn phòng đặc biệt có tên gọi War room nhằm tuyên chiến với vấn nạn tin giả.

Các chuyên gia phân tích thị trường quảng cáo vẫn cho rằng không thể đánh giá thấp vai trò của quảng cáo truyền thống trên tivi bởi quảng cáo trên mạng cũng có một điểm yếu so với truyền hình đó là dễ bị ảnh hưởng bởi thông tin giả, thông tin sai lệch. Vì vậy, War room đã ra đời với sứ mệnh ngăn chặn tin giả mạo.

War room là nơi các trưởng phòng và trưởng các bộ phận của Facebook cùng ngồi lại với nhau để tìm ra giải pháp chống lại tin giả trong chiến dịch bao gồm 3 trụ cột chính. Đó là triệt hạ tài khoản giả mạo; minh bạch quảng cáo; xử lý phát tán tin giả mạo và sai sự thật.

Facebook đang tạo ra kho lưu trữ các quảng cáo chính trị để ai cũng có thể xem được. Facebook đang muốn chắc chắn rằng họ sẽ không lặp lại sai lầm năm 2016 trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Facebook tăng cường tính minh bạch và ngăn chặn tin giả Facebook tăng cường tính minh bạch và ngăn chặn tin giả Các trang mạng đẩy lùi nạn tin giả Các trang mạng đẩy lùi nạn tin giả Facebook 'giáng cấp' tin tức giả Facebook "giáng cấp" tin tức giả

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước