Facebook xây dựng trung tâm dữ năng lượng sạch

Thanh Tâm (Dịch từ IFLScience)-Chủ nhật, ngày 12/07/2015 09:12 GMT+7

Hình ảnh trung tâm dữ liệu mới của Facebook sẽ được xây dựng tại Fort Worth

VTV.vn - Tập đoàn Facebook vừa công bố kế hoạch xây dựng một trung tâm lưu trữ dữ liệu hoàn toàn sử dụng năng lượng tái tạo tại Fort Worth.

Đây là trung tâm dữ liệu thứ 5 của Facebook, bên cạnh các cơ sở tại Iowa, Oregon, Bắc Carolina và Thụy Điển. Điểm đặc biệt nhất của trung tâm này là được xây dựng tại Fort Worth - nơi có thể sử dụng hoàn toàn năng lượng gió.

Thông tin chính thức về kế hoạch được công bố trên trang Facebook của trung tâm dữ liệu. Ông Ken Patchett - Giám đốc quản lý dữ liệu của Facebook - cho biết đây sẽ là “một trong những trung tâm dữ liệu tiên tiến, hiệu suất cao và bền vững nhất trên thế giới”.

Điểm ấn tượng của trung tâm dữ liệu này là thay vì sử dụng điều hòa, trung tâm sẽ sử dụng không khí ngoài trời để làm mát cho cả trung tâm dữ liệu thậm chí dưới cái nóng của Texas. Nguồn năng lượng gió cung cấp cho trung tâm sẽ được lấy từ một nhà máy năng lượng gió có diện tích khoảng 17000 mẫu Anh (tương đương với 68,8 triệu m2) tại Clay, Frorida, cách đó khoảng 160 km. Công suất của nhà máy này ước tính vào khoảng 200 MW.

Ngoài ra, trung tâm mới của Facebook còn có khả năng truyền tải lượng năng lượng dư thừa từ nhà máy về mạng lưới điện của địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước