Google Maps trên iOS bổ sung tính năng chia sẻ vị trí người dùng Facebook

Minh Thu (Dịch từ Cnet)-Thứ sáu, ngày 10/07/2015 07:00 GMT+7

Google Maps trên iOS bổ sung tính năng chia sẻ vị trí thông qua Facebook

VTV.vn - Giờ đây, người dùng có thể chia sẻ vị trí của mình với bạn bè trên Facebook hay Facebook Messenger thông qua Google Maps.

Vừa qua, phiên bản Google Maps trên iOS đã bổ sung tính năng đặc biệt giúp người dùng tiết lộ vị trí của mình cho bạn bè bất kỳ lúc nào. Cụ thể, bản cập nhật 4.8.0 mới đây của Google Maps trên hệ điều hành iOS tích hợp thêm tính năng cho phép người dùng tự động chia sẻ vị trí hiện tại với bạn bè trên Facebook hoặc gửi thông tin chi tiết về địa điểm từ Google Maps tới những người đang trò chuyện trên ứng dụng Facebook Messenger.

Hiện tại, Facebook có khoảng hơn 1,4 tỷ người dùng trên toàn cầu, trong khi đó, ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger thu hút tới 700 triệu người sử dụng. Việc bổ sung tính năng chia sẻ vị trí qua mạng xã hội lớn nhất thế giới này sẽ giúp Google tiếp cận một lượng lớn khách hàng đến từ người dùng Facebook.

Google giúp người dùng trở thành đạo diễn phim Godzilla Google giúp người dùng trở thành đạo diễn phim Godzilla

VTV.vn - Nhân kỷ niệm ngày sinh của Eiji Tsuburaya - người tạo nên hiệu ứng đặc biệt trong phim Godzilla, Google cho phép người dùng tự làm kỹ xảo điện ảnh trên công cụ tìm kiếm.

Google Maps đã trở thành một ứng dụng miễn phí trên cửa hàng App Store của Apple, có khả năng hiển thị bản đồ đầy đủ kèm theo tính năng điều hướng. Đây từng là ứng dụng bản đồ mặc định trên iOS cho tới khi Apple thay thế Google Máp bằng ứng dụng bản đồ của riêng mình mang tên Apple Maps vào năm 2012. Tuy nhiên, không lâu sau đó, những lỗi trên Apple Maps liên tục được tìm ra, buộc Tim Cook - CEO của Apple tại thời điểm đó phải lên tiếng xin lỗi về lỗi phần mềm của công ty. Apple cũng đã giới thiệu người dùng một số sự lựa chọn khác thay thế khác, trong đó có Google Maps.

Những năm qua, trong khi Apple Maps đang cải thiện hệ thống, Google Maps vẫn là một trong những ứng dụng bản đồ miễn phí phổ biến nhất trên iPhone và iPad. Theo Cnet, Google Maps lần lượt giữ vị trí thứ 11 trong bảng đánh giá các ứng dụng miễn phí phổ biến nhất trên iPhone và vị trí thứ 28 trên iPad tại Mỹ.

Tuy nhiên, tính năng chia sẻ vị trí thông qua Facebook đã từng được các nhà phát triển iPhone tích hợp trên ứng dụng Apple Maps trước cả Google Maps. Theo đó, người dùng Apple Maps có thể chia sẻ vị trí của họ thông qua văn bản, e-mail hoặc các phương tiện giao tiếp khác trên Facebook.

Hiện tại, Google chưa có phản hồi chính thức về những thông tin trên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước