FedEx Express mở nhiều tuyến đường cho các đơn hàng từ châu Á Thái Bình Dương đến châu Âu

PV-Thứ ba, ngày 04/02/2020 17:30 GMT+7

VTV.vn - FedEx vừa mở rộng cả hai dịch vụ IPD và IED từ 13 thị trường lớn ở châu Á - Thái Bình Dương đến tất cả 28 quốc gia tại Liên minh châu Âu.

Các dịch vụ IPD và IED đơn giản hóa và tăng tốc độ giao hàng xuyên biên giới giữa châu Á Thái Bình Dương và châu Âu, giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vận chuyển hàng hóa đến khách hàng nhanh hơn.  

Các dịch vụ này đã tạo điều kiện cho khách hàng ở châu Á Thái Bình Dương vận chuyển nhiều gói hàng từ một địa điểm tại quốc gia gốc đến nhiều người nhận tại một quốc gia châu Âu một cách thuận tiện và dễ dàng. Ví dụ, một khách hàng có thể sử dụng IPD hoặc IED để gửi 20 đơn hàng cùng một lúc, dưới hình thức lô hàng ghép, từ Hong Kong (Trung Quốc), đến nhiều người nhận khác nhau tại Đức. Thủ tục hải quan cho những gói hàng như vậy sẽ được xử lý thông qua chỉ một nhãn mác vận chuyển và một hóa đơn thương mại ghép (CCI). 

"Giao thương giữa các nước tham gia Hội nghị Á-Âu (ASEM) chiếm 55% tổng giao thương hàng hóa trên thế giới. Trong bối cảnh quan hệ thương mại giữa châu Âu và châu Á được tăng cường, đây là cơ hội tuyệt vời để phát triển thương mại song phương", ông Karen Reddington, chủ tịch châu Á Thái Bình Dương, FedEx Express cho biết.

Đại diện của FedEx cũng cho hay, các dịch vụ IPD Single Point of Clearance (SPOC) và IED Single Point of Clearance (SPOC) giúp các doanh nghiệp gửi được nhiều đơn hàng, đứng tên  chung một hóa đơn vận chuyển hàng không, từ một địa điểm tại quốc gia gốc đến nhiều người nhận ở các điểm đến khác nhau ở khắp 28 nước châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước