Firefox Developer Edition - Trình duyệt mới dành riêng cho nhà phát triển

Phi Long-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 18:15 GMT+7

Firefox ra mắt phiên bản dành riêng cho nhà phát triển

Mozilla đã chính thức phát hành phiên bản trình duyệt dành riêng cho nhà phát triển mang tên Firefox Developer Edition, hứa hẹn sẽ cải thiện hiệu quả làm việc và tăng trải nghiệm.

Theo đúng kế hoạch, vừa qua, Mozilla đã chính thức ra mắt phiên bản trình duyệt mới dành riêng cho các nhà phát triển với tên gọi Firefox Developer Edition. Trình duyệt mới ra đời nhằm giải quyết các vấn đề thường gặp của các lập trình viên khi phát triển nội dung trên trang web.

Trình duyệt mới dành cho các lập trình viên của Mozilla

Trình duyệt mới dành cho các lập trình viên của Mozilla

Mozilla đã thay đổi giao diện tươi sáng quen thuộc của Firefox bằng một giao diện tối với gam màu lạnh. Theo hãng, việc này sẽ giúp tiết kiệm không gian để thể hiện nhiều nội dung hơn trên trang web và giúp người dùng dễ dàng kết hợp với màu tối phổ biến trên các bộ công cụ phát triển ứng dụng. Phiên bản mới đặc biệt nổi bật với 2 tính năng là Valence và WebIDE.

Trình duyệt mới có giao diện tối màu để phù hợp với gam màu tối của các bộ công cụ phát triển ứng dụng phổ biến

Trình duyệt mới có giao diện tối màu để phù hợp với gam màu tối của các bộ công cụ phát triển ứng dụng phổ biến

Tính năng Valence cho phép người dùng phát triển và sửa lỗi các ứng dụng trên nhiều trình duyệt và thiết bị khác nhau, với sự hỗ trợ của các phần mở rộng (Extension) được cài đặt sẵn trên trình duyệt Firefox Developer Edition.

Trong khi đó, WebIDE là công cụ cho phép các lập trình viên triển khai và chỉnh sửa các ứng dụng của hệ điều hành Firefox (Firefox OS), được tiến hành trực tiếp trên trình duyệt hoặc trên thiết bị chạy Firefox OS.

Ngoài ra, Firefox Develop Edition cũng bổ sung thêm những tính năng khác như:

- Chế độ Responsive Design View cho phép người dùng xem trang web hoặc ứng dụng web sẽ hiển thị ra sao trên nhiều kích thước màn hình khác nhau mà không cần thay đổi kích thước cửa sổ trình duyệt.

- Công cụ Web Audio Editor hỗ trợ người dùng kiểm tra và tương tác với giao diện chương trình ứng dụng âm thanh của trang web (Web Audio API) theo thời gian thực để đảm bảo âm thanh “khớp” như ý muốn.

- Tính năng Page Inspector giúp kiểm tra thẻ HTML và CSS của mọi trang web và dễ dàng định dạng cấu trúc và cách sắp xếp của trang.

- Chức năng Web Console cho phép người dùng xem thông tin hoạt động trên một trang web. Người dùng có thể dùng chức năng này để tương tác với các trang web sử dụng JavaScript.

- JavaScript Debugger hỗ trợ người dùng kiểm tra và chỉnh sửa trjang thái của đoạn mã JavaScript để dễ dàng theo dõi lỗi.

- Network Monitor là một công cụ giúp các lập trình viên xem tất cả các yêu cầu mà trình duyệt đã thực hiện, thời gian yêu cầu và chi tiết của mỗi yêu cầu đó.

- Tính năng Style Editor cho phép xem và chỉnh sửa style CSS để phù hợp với trang web. Ngoài ra, tính năng này cũng hỗ trợ tạo các style CSS mới và áp dụng các style CSS hiện có vào bất kỳ trang web nào.

Để trải nghiệm trình duyệt Firefox mới dành riêng cho nhà phát triển, người dùng có thể truy cập trang chủ của Mozilla và tải về phiên bản Firefox Developer Edition.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước