First Draft - Xu hướng tất yếu của báo mạng và mạng xã hội

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 17:03 GMT+7

VTV.vn - First Draft hiện là công cụ hữu hiệu để các toà báo chia sẻ, kiểm chứng thông tin mà họ nghi ngờ tính xác thực trước khi đưa ra công chúng.

Giữa tuần vừa qua, First Draft - Tạm dịch là Liên minh tin tức trên mạng vừa kết nạp thêm hai thành viên "khổng lồ" là FacebookTwitter. First Draft hiện là công cụ hữu hiệu để các toà báo chia sẻ, kiểm chứng thông tin mà họ nghi ngờ tính xác thực trước khi đưa ra công chúng.

Trang CNBC cho biết, việc gia nhập vào First Draft của Facebook và Twitter là tất yếu. Facebook với hơn 1,7 tỷ người dùng mỗi tháng luôn bị mang tiếng trở thành công cụ truyền tin vịt nhanh nhất. Còn Twitter với 140 triệu người dùng mỗi ngày bị chỉ trích là nơi phát tán những tin bạo lực và khủng bố.

Thực tế cả Facebook lẫn Twitter đều đã tự tạo công cụ phòng vệ riêng. Theo Reuters, Facebook dùng chức năng trending gom những tin được người dùng nhắc tới nhiều nhất. Tin này đẩy tới tất cả người sử dụng, từ đó giúp Facebook nhận phản hồi và lọc tin thật giả. Còn Twitter cũng bắt đầu gỡ bỏ tất cả những tin tức liên quan đến khủng bố và hồi giáo cực đoan.

Trang tin công nghệ của Yahoo trích lời đại diện của First Draft: Nếu tham gia vào liên minh này, không một báo hay một trang mạng xã hội nào phải giải quyết thông tin nghi vấn một mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước