Facebook và Twitter gia nhập mạng lưới kiểm duyệt thông tin trên Internet

Ban Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 06:24 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên mạng xã hội Facebook, Twitter và các hãng truyền thông cùng bắt tay trong việc ngăn chặn thông tin sai sự thật trên Internet.

Thông tin sai sự thật sẽ không còn "đất sống" trên thế giới mạng. Đây là mục tiêu mà 2 mạng xã hội lớn nhất thế giới là FacebookTwitter đang hướng tới. Trong nỗ lực ngăn chặn những thông tin sai lệch và nâng cao chất lượng tin tức trên mạng xã hội, hai "ông trùm" này đã quyết định gia nhập liên minh tin tức mang tên First Draft với sự góp mặt của hơn 20 hãng thông tấn và báo chí.

First Draft giống như một siêu tòa soạn với cơ chế hoạt động là một vòng tròn mở giữa các hãng thông tấn và báo chí. Các đối tác đều phải cam kết chia sẻ thông tin, có trao đổi và phản hồi để thẩm định tính chính xác trước khi đưa ra công chúng. Ngoài cam kết tham gia vòng tròn mở, trao đổi thông tin, các bên tham gia còn phải cam kết chia sẻ kinh nghiệm trong việc nhận diện tin tức thật và giả hay tham gia các chương trình đào tạo cho các phóng viên. Với sự ra đời của First Draft, các tòa soạn sẽ có được cơ chế sàng lọc tốt hơn đối với những thông tin cần được kiểm chứng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước