Gác măng Giê giành giải nhất "Ngày hội ý tưởng khởi nghiệp 2016"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 31/08/2016 15:58 GMT+7

VTV.vn - Vượt qua hơn 1.000 ý tưởng khởi nghiệp, Start up Gác măng Giê đã giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi "Ngày hội ý tưởng khởi nghiệp 2016".

Ngày hội ý tưởng khởi nghiệp 2016 - Vietnam Start up Fair 2016, diễn ra tại TPHCM trong suốt một tháng qua đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp trẻ. Mới đây, các ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất được lựa chọn và được cấp vốn khởi nghiệp ngay với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Theo đó, vượt qua hơn 1.000 ý tưởng khởi nghiệp, Start up Gác măng Giê đã giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Dự án này mong muốn tập hợp các món ăn đường phố lại và tạo thương hiệu riêng cho sản phẩm. Đối tượng sử dụng được mở rộng đến các nhà hàng, khách sạn. Với ý tưởng này, dự án được cấp vốn khởi nghiệp ngay là 350 triệu đồng.

Tại sân chơi này, ngoài ý tưởng Start up về thực phẩm chiếm đa số, Start up về công nghệ cũng được đánh giá cao. Một ý tưởng thành lập trang mạng xã hội dành riêng cho cộng đồng người Việt đã được lọt vào top 4. Dự án này cũng được cấp vốn khởi nghiệp ngay với số tiền là 250 triệu đồng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, các Start up tham gia ngày hội đều rất sáng tạo và có tính hiện thực cao, triển vọng phát triển các Start up này rất lớn.

Tham gia ngày hội, hầu hết các bạn trẻ đều ở độ tuổi từ 20 – 35. Đây là cơ hội để các bạn được trải nghiệm và hiện thực hóa ý tưởng Start up của mình. Với sự khởi đầu này, ước muốn trở thành những nhà lãnh đạo tương lai của các start up Việt không phải quá xa vời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước