Galaxy Note7 phải được kiểm tra X-quang để đảm bảo độ an toàn?

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 19:35 GMT+7

VTV.vn - Các nhà quản lý Hàn Quốc cho rằng cần phải chụp X quang những chiếc Galaxy Note7 mới để đảm bảo độ an toàn của pin máy.

Trong khi Samsung đang triển khai chương trình thu hồi và đổi mới Galaxy Note7 và chuẩn bị mở bán lại siêu phẩm này, các nhà quản lý tại Hàn Quốc yêu cầu công ty phải kiểm tra X quang từng chiếc Galaxy Note7 mới trên dây chuyền sản xuất để đảm bảo sản phẩm không gặp vấn đề về pin hay bị quá nóng trong khi sử dụng. Điều này chắc chắn sẽ khiến chi phí sản xuất tăng thêm nhiều trong khi Samsung đang phải chịu tổn thất nặng nề về sự cố Galaxy Note7 phát nổ liên tục được ghi nhận.

Theo Cơ quan Công nghệ và Tiêu chuẩn quốc gia Hàn Quốc, việc kiểm tra X quang cần được tiến hành từ những nguồn cung cấp pin smartphone của Samsung để đảm bảo những chiếc Galaxy Note7 mới thực sự an toàn khi người dùng sử dụng.

Trong khi đó, Ủy ban An toàn sản phẩm cho người tiêu dùng cho biết rất ít người dùng Galaxy Note7 tại Hàn Quốc yêu cầu hoàn trả phí cho những chiếc Galaxy Note7 bị lỗi mà vẫn chờ sản phẩm mới thay thế do chưa nhận thức được nguy cơ tiềm ẩn của những thiết bị này. Vì vậy, cơ quan này đã đồng ý thỏa thuận với Samsung cho phép kéo dài thời gian thu hồi Galaxy Note7 đến cuối tháng 9.

Không thể nhịn cười với loạt ảnh chế về Samsung Galaxy Note7 Không thể nhịn cười với loạt ảnh chế về Samsung Galaxy Note7 Galaxy Note7 thay thế tại Mỹ được đánh dấu ô vuông đen trên hộp Galaxy Note7 thay thế tại Mỹ được đánh dấu ô vuông đen trên hộp Có tới 92 sự cố cháy nổ liên quan tới Galaxy Note7 tại Mỹ Có tới 92 sự cố cháy nổ liên quan tới Galaxy Note7 tại Mỹ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước