Galaxy S7 Active "chết cứng" sau khi bị ngâm nước

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 11:26 GMT+7

Samsung Galaxy S7 Active thất bại trong bài kiểm tra chống nước (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Mặc dù cũng được trang bị khả năng chống bụi và chống nước như Galaxy S7 và Galaxy S7 edge, tuy nhiên, Galaxy S7 Active đã không thể vượt qua bài kiểm tra chống nước.

Với lớp vỏ chắc chắn giúp chống va đập và rơi vỡ, Galaxy S7 Active được ví như phiên bản “nồi đồng cối đá” của Galaxy S7. Ngoài ra, sản phẩm cũng được trang bị khả năng chống nước và chống bám bụi theo tiêu chuẩn IP 68 giống như bộ đôi siêu phẩm Galaxy S7Galaxy S7 edge, cho phép thiết bị vẫn hoạt động bình thường sau khi bị rơi xuống nước hoặc dính mưa. Tuy nhiên, dường như Galaxy S7 Active không phải là một chiếc smartphone “bất khả xâm phạm” như người dùng mong đợi.

Galaxy S7 Active sở hữu lớp vỏ chống va đập chắc chắn
Galaxy S7 Active sở hữu lớp vỏ chống va đập chắc chắn

Theo báo cáo từ Consumers Reports, Galaxy S7 Active đã chịu thất bại trước bài kiểm tra chống nước. Với tiêu chuẩn IP68, Galaxy S7 Active vẫn có thể hoạt động bình thường sau khi bị ngâm trong nước ở độ sâu 1,5 m trong khoảng 30 phút. Tuy nhiên, khi các kỹ thuật viên của Consumer Reports tiến hành kiểm tra khả năng chống nước của thiết bị bằng cách để Galaxy S7 Active trong một thùng cao 1,5 m chứa đầy nước với áp suất khoảng 0,145 atm trong khoảng 30 phút, kết quả không được như mong đợi. Sau khi đưa chiếc smartphone ra khỏi thùng nước, máy xuất hiện các đường màu xanh nằm ngang chiếm tới hơn nửa màn hình. Ngoài ra, camera trước và sau của máy có dấu hiệu của nước đọng bên trong.

Các kỹ thuật viên tiếp tục tiến hành kiểm tra với một chiếc Galaxy S7 Active khác. Kết quả cho thấy màn hình máy không xuất hiện các đường màu xanh nhưng lại liên tục nhấp nháy. Khi tháo khay chứa SIM, các kỹ thuật viên nhận thấy có nước bên trong. Tương tự như chiếc Galaxy S7 Active thử nghiệm đầu tiên, camera trước và sau của thiết bị cũng xuất hiện hơi nước bên trong ống kính.

Sau khi đã để khô, cả hai chiếc Galaxy S7 Active thử nghiệm đều không thể hoạt động bình thường như trước. Trong khi đó, các “đàn em” mỏng manh hơn là Galaxy S7 và Galaxy S7 edge vẫn “sống sót” sau bài kiểm tra tương tự.

Được biết, Samsung đã nhận được một vài lời phàn nàn về khả năng chống nước của Galaxy S7 Active và hãng đang tiến hành điều tra nguyên nhân. Theo tuyên bố của nhà sản xuất Hàn Quốc, Samsung Galaxy S7 Active là một trong số những smartphone bền chắc nhất từng được phát hành và có khả năng chống chịu cao theo tiêu chuẩn IP68. Tuy nhiên, Samsung cũng thừa nhận vẫn có khả năng một số sản phẩm lỗi không đạt khả năng chống nước như mong đợi.

Consumers Reports kiểm tra khả năng chống nước của Galaxy S7 Active

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước