Gần 13.000 công nhân, người lao động tại Bắc Ninh theo dõi trang Zalo chống dịch COVID-19

P.V-Thứ năm, ngày 10/06/2021 21:01 GMT+7

Người dân tìm và quan tâm trang Zalo “BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân” để nhận thông tin về COVID-19

VTV.vn - Trang Zalo BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân trở thành cầu nối giữa chính quyền và công nhân lao động trên địa bàn cùng vượt khó khăn, ổn định đời sống, đẩy lùi dịch bệnh.

Tỉnh Bắc Ninh đã và đang thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để thực hiện mục tiêu kép "vừa chống dịch, vừa sản xuất", không để các chuỗi cung ứng bị đứt gãy, hàng hóa ùn ứ. Trong đó, việc thiết lập kênh giao tiếp trực tiếp với công nhân trên địa bàn qua trang Zalo "BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân" được đánh giá cao.

Để giúp công nhân, người lao động nắm bắt kịp thời, chính xác thông tin yên tâm làm việc và chống dịch hiệu quả, từ đầu tháng 6, trang Zalo "BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân" đã được thành lập và nhanh chóng thu hút gần 13.000 lượt "Quan tâm" chỉ sau 4 ngày. Đây là kênh thông báo khẩn đến công nhân, người lao động về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cũng như tại các doanh nghiệp, nhà máy, nơi lưu trú…

Bên cạnh đó, trang này còn tiếp nhận và xử lý mọi thông tin phản ánh từ phía công nhân, người lao động liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, cơ chế, chính sách của nhà nước, doanh nghiệp đối người lao động.

Gần 13.000 công nhân, người lao động tại Bắc Ninh theo dõi trang Zalo chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tình hình phòng, chống dịch Covid được cập nhật mỗi ngày trên trang Zalo “BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân”

Đặc biệt, rất nhiều câu hỏi từ người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được gửi về. Theo đội ngũ vận hành, với số lượng câu hỏi lớn, ban biên tập cần tổng hợp, phân loại các câu hỏi và chuyển tới các bộ phận liên quan để đưa ra câu trả lời chính xác nhất đến người lao động.

Gần 13.000 công nhân, người lao động tại Bắc Ninh theo dõi trang Zalo chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Một nhân viên trong khu lưu trú tại nhà máy (Ảnh: BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân)

Ban chỉ đạo cũng cảm ơn những phản ánh cũng như đóng góp ý kiến từ người lao động về tình hình thực tế tại các nhà máy, khu cách ly... và rất mong muốn tiếp tục nhận được những phản ánh thiết thực (bằng cả video, hình ảnh) để kịp thời xử lý, hỗ trợ trong thời gian dịch bệnh.

Ngoài trang Zalo chính thức "BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân", tỉnh Bắc Ninh còn thành lập nhóm Zalo "Nhóm thông tin COVID-19 các khu công nghiệp Bắc Ninh" với hơn 1.000 thành viên và nhóm Zalo của từng khu công nghiệp để thuận lợi trong hướng dẫn, chỉ đạo điều hành các doanh nghiệp.

Gần 13.000 công nhân, người lao động tại Bắc Ninh theo dõi trang Zalo chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Xưởng sản xuất của các nhà máy, KCX được bố trí là chỗ ở cho công nhân (Ảnh: BCĐ Covid Bắc Ninh với công nhân)

Hàng ngày, thông qua các nhóm Zalo này, doanh nghiệp sẽ tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở công nhân thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ngoài giờ làm việc. Người lao động phải tuân thủ nghiêm ngặt việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khai báo y tế trung thực. Điều này hỗ trợ các cơ quan chức năng truy vết các trường hợp F1, F2 và trường hợp khẩn cấp khi doanh nghiệp có người mắc bệnh hoặc cách ly.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước