Giải thưởng Báo chí về Khoa học và Công nghệ 2017: VTV giành 1 giải Nhất, 1 giải Nhì

Khánh Nguyễn-Thứ ba, ngày 15/05/2018 14:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí về Khoa học và Công nghệ 2017, các tác phẩm/nhóm tác phẩm của VTV đã giành 1 giải Nhất, 1 giải Nhì.

Tác phẩm "Ấn tượng Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2017" của nhóm tác giả Ban Khoa giáo, Đài THVN đã giành giải Nhất ở thể loại Báo truyền hình. Ngoài ra, nhóm tác phẩm "Triển vọng mở với cuộc Cách mạng 4.0" do Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài THVN thực hiện giành giải Nhì cũng ở thể loại Báo truyền hình tại Lễ Trao Giải thưởng Báo chí về KH&CN năm 2017 được Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức vào sáng 15/5 tại Hà Nội.

Năm nay, các tác phẩm truyền hình đã được thể hiện rất công phu, từ kịch bản, đạo diễn, tiền kỳ, hậu kỳ, có chất lượng tốt cả về nội dung và cách thể hiện rất chuyên nghiệp, âm thanh hình ảnh sống động, tác phẩm hấp dẫn thuyết phục khán giả. Đây là những tác phẩm đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét, cảm xúc mạnh mẽ trong lòng công chúng vì sự đầu tư công phu, dấn thân và đam mê của các tác giả tạo nên hiệu ứng lan tỏa về KH&CN.

Giải thưởng Báo chí về KH&CN là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hàng năm. Đây là sự ghi nhận của Bộ KH&CN trong việc góp phần vinh danh những nhà báo đã nỗ lực hết mình, tìm tòi, phát hiện, phản ánh mọi lĩnh vực của Bộ KH&CN nói riêng và của ngành KH&CN nói chung đóng góp cho sự phát triển KH&CN của đất nước bằng chính các tác phẩm của mình. Đồng thời thông qua các bài viết góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN trong thời kỳ phát triển và hội nhập.

Giải thưởng Báo chí về Khoa học và Công nghệ 2017: VTV giành 1 giải Nhất, 1 giải Nhì - Ảnh 1.

Toàn cảnh Lễ trao Giải thưởng báo chí về KH&CN 2017.

Bắt đầu tổ chức từ năm 2012, đây là lần thứ 6 Bộ KH&CN tổ chức Giải thưởng báo chí về KH&CN. Trong sáu năm tổ chức, Ban tổ chức đã nhận được gần 5.000 tác phẩm thuộc 4 thể loại tham dự.

Năm 2017, Giải thưởng Báo chí về KH&CN lần thứ 6 đã nhận được sự tham gia của hầu hết các cơ quan thông tấn báo chí, đặc biệt của các cơ quan thông tấn báo chí lớn ở Trung ương và địa phương. Sự nhiệt tình hưởng ứng của đông đảo phóng viên, biên tập viên, với số lượng lớn tác phẩm chất lượng, đầy đủ về loại hình và phong phú đa dạng về chủ đề đã đem đến một mùa giải thành công.

Trong 1 năm, tính đến ngày 31/12/2017, số lượng các tác phẩm báo chí về KH&CN tham dự Giải thưởng năm 2017 là hơn 700 tác phẩm thuộc 4 loại hình: Báo in, Báo điện tử, Phát thanh và Truyền hình. Ban tổ chức đã quyết định trao 4 Giải nhất, 4 Giải nhì, 4 Giải ba và 6 Giải phụ ấn tượng cho các tác phẩm, nhóm tác phẩm xuất sắc.

Giải thưởng Báo chí về KH&CN năm 2018 sẽ tiếp tục được phát động và đây là sự ghi nhận của Bộ KH&CN trong việc góp phần vinh danh những nhà báo có tinh thần khoa học, những nhà báo có đóng góp cho sự phát triển KH&CN của đất nước bằng chính các tác phẩm của mình.

Các tác giả, nhóm tác giả nhận giải:

Giải thưởng Báo chí về Khoa học và Công nghệ 2017: VTV giành 1 giải Nhất, 1 giải Nhì - Ảnh 2.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh trao Giải nhất cho các tác giả, đại diện nhóm tác giả.

Giải thưởng Báo chí về Khoa học và Công nghệ 2017: VTV giành 1 giải Nhất, 1 giải Nhì - Ảnh 3.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Phùng Đức Tiến và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao Giải nhì cho các tác giả, nhóm tác giả.

Giải thưởng Báo chí về Khoa học và Công nghệ 2017: VTV giành 1 giải Nhất, 1 giải Nhì - Ảnh 4.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc và Phó Tổng biên tập báo Nhân dân Phan Huy Hiền trao Giải ba cho các tác giả, nhóm tác giả.


Tham dự Lễ trao giải về phía Bộ KH&CN có ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN; ông Hoàng Văn Phong, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN; ông Phùng Đức Tiến, Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; các Sở KH&CN; Viện, Trường Đại học, Doanh nghiệp...

Về phía các cơ quan thông tấn báo chí có: Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Chung tuyển Giải báo chí về KH&CN; đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương; các thành viên Hội đồng Sơ tuyển và Chung tuyển xét tặng Giải thưởng Báo chí về KH&CN năm 2017; các tác giả, đại diện tác giả của tác phẩm, nhóm tác phẩm được nhận Giải thưởng Báo chí về KH&CN 2017; các phóng viên báo chí; Giải thưởng còn có sự tham dự và đồng hành của các nhà tài trợ.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh: Báo chí, truyền thông có sức mạnh đặc biệt trong lĩnh vực KH&CN Bộ trưởng Chu Ngọc Anh: Báo chí, truyền thông có sức mạnh đặc biệt trong lĩnh vực KH&CN Ấn tượng Khoa học và Công nghệ 2017: Bức tranh 365 ngày về KHCN Việt Nam Ấn tượng Khoa học và Công nghệ 2017: Bức tranh 365 ngày về KHCN Việt Nam Ấn tượng Khoa học và Công nghệ 2016: Bức tranh tổng thể về KHCN Việt Nam năm 2016 Ấn tượng Khoa học và Công nghệ 2016: Bức tranh tổng thể về KHCN Việt Nam năm 2016

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước