Gmail cập nhật thông báo người nhận đang bận trên cửa sổ Hangouts Chat

P.L (dịch)-Thứ sáu, ngày 30/08/2019 19:00 GMT+7

Thông báo người nhận đang "ngoài văn phòng" trên cửa sổ Hangouts Chat.

VTV.vn - Người dùng Gmail giờ đây có thể biết người mà họ gửi email hoặc nhắn tin có đang bận hay không với tính năng thông báo "ngoài văn phòng" mới.

Theo công bố mới của Google, một tính năng mới sẽ xuất hiện trên Gmail và Hangouts Chat thời gian tới. Thông báo sẽ xuất hiện trên Gmail và Hangouts Chat khi người khác liên hệ với bạn.

Người dùng cần phải có một mục Out of Office trên lịch để thông báo về trạng thái xuất hiện trên cả hai ứng dụng. Việc tích hợp tính năng này đã được Google thử nghiệm trước vào tháng 4, do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên đối với những người dùng theo dõi tin tức từ Cloud Next 2019.

Sau khi cập nhật, bất cứ khi nào bạn bắt đầu soạn email cho ai đó đang không có ở văn phòng, Gmail sẽ hiển thị một thông báo từ người nhận rằng họ đã ra khỏi văn phòng và khi nào họ sẽ quay lại trong cửa sổ soạn email.

Mặt khác, ở Hangouts Chat, người dùng sẽ thấy một thông báo nhỏ trong cửa sổ soạn thảo trò chuyện để thông báo rằng người mà bạn đang cố gắng nhắn tin ở ngoài văn phòng.

Tính năng mới giúp những người gửi email dễ dàng biết được rằng người nhận đã rời khỏi văn phòng trước khi gửi email đó hay chưa. Sẽ mất tối đa 15 ngày để tính năng phổ biến cho tất cả người dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước