Google đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Anh

Trần Hà - Lê Tuyển - Mạnh Chiến (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 17/11/2016 10:53 GMT+7

VTV.vn - Cam kết đầu tư của Google là động thái mới nhất của một trong những hãng công nghệ hàng đầu của Mỹ sau khi xảy ra Brexit.

Hãng công nghệ Mỹ Google vừa cam kết sẽ đầu tư 1,2 tỷ USD vào nước Anh. Hãng cũng sẽ xây một trụ sở mới tại thủ đô London, dự kiến giúp tạo thêm 3.000 việc làm cho quốc gia châu Âu này trong vòng 4 năm tới.

Theo người đại diện Google, Anh vẫn là điểm đến hấp dẫn của giới công nghệ Mỹ. Khoản đầu tư hơn 1 tỷ USD cũng cho thấy niềm tin của hãng vào nước Anh. Nhiều công ty nước ngoài đã lên kế hoạch rời trụ sở khỏi Anh sau khi người dân nước này bỏ phiếu muốn tách khỏi EU.

Hiện, Google đang thuê 4000 nhân công làm việc cho chi nhánh tại Anh. Dự án mới sẽ nâng tổng số nhân viên làm cho trụ sở này lên 7000 tới năm 2020. Đây là kế hoạch mở rộng kinh doanh ở nước ngoài lớn nhất của Google. Kế hoạch đầu tư của Google được đưa ra trong bối cảnh hãng và Facebook đang chịu nhiều chỉ trích quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Những kết quả tìm kiếm về cuộc bầu cử mà hãng cung cấp đã dẫn tới nhiều website đưa thông tin giả mạo. Sự việc này cũng phần nào ảnh hưởng tới uy tín của hãng cung cấp dịch vụ tìm kiếm hàng đầu thế giới ngay tại quê hương - thị trường Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước