Google gặp sự cố khiến hình ảnh và video riêng tư của người dùng bị rò rỉ

P.L-Thứ tư, ngày 05/02/2020 17:46 GMT+7

VTV.vn - Trong thời đại của những lo ngại về quyền riêng tư như ngày nay, những "ông lớn" như Google cũng không tránh khỏi sự cố liên quan đến bảo mật.

Từ ngày 21/11 đến 25/11/2019, dịch vụ tải xuống dữ liệu của người dùng, Download your data, cho ứng dụng Google Photos đã gặp sự cố lớn.

Theo báo cáo, những người dùng yêu cầu Google xuất và tải xuống hình ảnh, video từ ứng dụng Photos có thể đã bị ảnh hưởng bởi lỗi của Google. Do một sự cố, công ty đã vô tình gửi một số video đến kho lưu trữ không liên quan đến người lưu trữ video trong ứng dụng Google Photos. Nói cách khác, Google đã vô tình phổ biến video riêng tư của người dùng cho những người hoàn toàn xa lạ.

Theo The Verge, những người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi này đã nhận được tin nhắn từ Google giải thích những gì đã xảy ra. Đáng chú ý là người dùng không chỉ bị rò rỉ video riêng tư vào kho lưu trữ của người lạ mà họ còn có thể tìm thấy video từ những người lạ được đăng trong kho lưu trữ của chính họ.

Google xác nhận vấn đề cơ bản đã được giải quyết và khuyên người dùng nên xuất lại nội dung và xóa những nội dung xuất trước đó.

Google gặp sự cố khiến hình ảnh và video riêng tư của người dùng bị rò rỉ - Ảnh 1.

Google gửi lời xin lỗi tới người dùng và cảnh báo về việc rò rỉ video riêng tư của người dùng ứng dụng Photos

Google đã gửi lời xin lỗi tới người dùng cũng cảnh báo người dùng ứng dụng Google Photos bị ảnh hưởng rằng những người lạ có thể sở hữu bản sao hình ảnh và video riêng tư của họ do sự cố này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước