Google giới thiệu cách kết thúc email “chất lừ” trên Gmail

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 01/04/2016 19:22 GMT+7

Trò đùa của Google trên Gmail lấy ý tưởng từ một cảnh trong bộ phim Minions (2015)

VTV.vn - Gã khổng lồ tìm kiếm đã cập nhật công cụ Mic Drop cho phép người dùng kết thúc một cuộc hội thoại trên Gmail với một phong cách rất “oai”.

Như mọi năm, ngày Cá tháng tư (1/4) là dịp các công ty công nghệ tung ra những sản phẩm ngoài sức tưởng tượng hay giới thiệu những ý tưởng ngớ ngẩn để mang tới sự bất ngờ và những tiếng cười cho cộng đồng người dùng. Năm nay, Google đã bổ sung công cụ vô cùng thú vị mang tên Mic Drop, cho phép người dùng gửi lời cuối cùng để kết thúc cuộc hội thoại trên ứng dụng Gmail.

Nút gửi tin nhắn mới được bổ sung trên Gmail
Nút gửi tin nhắn mới được bổ sung trên Gmail

Công cụ được lấy cảm hứng từ cảnh nhân vật Bob - minion bé nhất trong bộ ba nhân vật chính của bộ phim Minions (2015) - kết thúc bài phát biểu đăng quang ngôi vua của vương quốc Anh bằng hành động thả micro. Bằng cách nhấn vào biểu tượng màu da cam Send + mic drop thay vì nút Send màu xanh thông thường khi gửi tin nhắn trên Gmail, người dùng sẽ tự động thêm ảnh GIF cảnh Bob thả micro kèm theo tin nhắn mà người dùng muốn gửi. Với mục đích giúp người dùng kết thúc cuộc hội thoại một cách thật “ngầu”, Mic Drop đảm bảo người dùng sẽ không nhận được bất cứ tin nhắn phản hồi nào sau khi gửi email.

Tính năng mới cho phép người dùng kết thúc hoàn toàn cuộc hội thoại trên Gmail và không nhận được phản hồi sau khi gửi tin nhắn
Tính năng mới cho phép người dùng kết thúc hoàn toàn cuộc hội thoại trên Gmail và không nhận được phản hồi sau khi gửi tin nhắn

Tuy nhiên, dường như trò đùa này của Google nhận được nhiều phàn nàn của người dùng thay vì sự hưởng ứng nhiệt tình như với các trò “chơi khăm” khác. Do nút Send + mic drop được đặt tại đúng vị trí của nút Send trước đây, theo thói quen, nhiều người dùng đã nhấn vào nút mới và tỏ ra bức xúc khi không nhận được phản hồi từ người nhận.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước