Xperia Z5 không thể vào Google Play Store khi “lên đời” Android 6.0 Marshmallow

P.L (Dịch)-Thứ bảy, ngày 26/03/2016 19:42 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dùng Xperia Z5 cho biết họ không thể mở ứng dụng Google Play Store sau khi cập nhật lên Android 6.0 Marshmallow.

Theo phàn nàn của một số người dùng, sau khi cập nhật phiên bản Android 6.0 Marshmallow, trên màn hình chiếc Xperia Z5 của họ hiện lên thông báo Google Play Store đã ngừng hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không thể truy cập vào cửa hàng trực tuyến của Google thông qua ứng dụng Play Store.

Thông báo hiển thị trên Xperia Z5 sau khi cập nhật Android 6.0 Marshmallow
Thông báo hiển thị trên Xperia Z5 sau khi cập nhật Android 6.0 Marshmallow

Để khắc phục sự cố này, theo gợi ý của Sony, người dùng có thể khôi phục cài đặt mặc định trên máy như khi xuất xưởng (Factory Reset). Mặc dù một số người dùng đã có thể truy cập vào ứng dụng Google Play Store trên Xperia Z5 sau khi cập nhật Android 6.0, tuy nhiên, nhiều người dùng Xperia Z5 khác vẫn đang gặp sự cố mở ứng dụng Play Store dù đã sử dụng phương pháp Factory Reset.

Theo chia sẻ trên diễn đàn hỗ trợ người dùng của Sony, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là đồng bộ hóa chiếc Xperia Z5 với máy tính PC thông qua công cụ PC Companion, sau đó tiến hành cài đặt lại phiên bản Android 6.0 Marshmallow.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước