Google giới thiệu “USB bảo mật”

Phi Long-Thứ năm, ngày 23/10/2014 09:29 GMT+7

Google giới thiệu chiếc USB bảo mật

Google tuyên bố sẽ bổ sung tính năng bảo mật hai lớp khi đăng nhập vào các tài khoản Google với một chiếc USB đặc biệt.

Vừa qua, “Gã khổng lồ tìm kiếm” công bố sẽ hỗ trợ người dùng tăng cường tính năng bảo mật hai lớp với chiếc USB đặc biệt của hãng khi đăng nhập vào tài khoản Google.

USB chìa khóa an toàn mới của Google

"USB chìa khóa an toàn" mới của Google

Trước đây, khi đăng nhập vào tài khoản Google, tính năng bảo mật hai lớp yêu cầu người dùng nhập mã xác thực bao gồm 6 số được gửi qua tin nhắn SMS hoặc email. Tuy nhiên, với chiếc USB “chìa khóa an toàn” của Google, người dùng chỉ việc cắm chiếc USB tương thích với Security Key vào máy tính để hoàn thành yêu cầu này. Google vẫn sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu của tài khoản để tránh tình trạng ai đó sử dụng chiếc “chìa khóa USB” để đăng nhập trái phép vào hộp thư.

Người dùng chỉ cần cắm chiếc USB bảo mật để hoàn thành lớp bảo mật thứ hai

Người dùng chỉ cần cắm chiếc USB bảo mật để hoàn thành lớp bảo mật thứ hai

Như vậy, trong trường hợp tài khoản của người dùng bị đánh cắp mật khẩu, người khác sẽ không thể đăng nhập nếu không có chiếc USB bảo mật tương thích với tài khoản đó. Đối với trường hợp người dùng làm mất chiếc USB bảo mật, việc đăng nhập cũng sẽ trở nên vô ích khi không có mật khẩu đăng nhập tài khoản.

Để sử dụng tính năng bảo mật hai lớp của Google, người dùng hoàn toàn không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải mua chiếc USB đặc biệt tương thích với Security Key nếu không muốn phải kiểm tra SMS hoặc email với mỗi lần đăng nhập tài khoản Google.

Trước khi Google áp dụng hình thức bảo mật mới này, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng các thiết bị có chức năng tương tự mang tên RSA SecurID để bảo mật thông tin người dùng, như PayPal, Alibaba, Samsung... Là một chuẩn bảo mật mở cho phép người dùng đăng nhập vào các trang web với sự phối hợp của một thiết bị vật lý, Security Key được xây dựng dựa trên giao thức Universal 2nd Factor (U2F) do FIDO đưa ra để tăng cường chế độ bảo mật hai lớp.

Trước đó, RSA SecurityID đã được sử dụng để tăng cường tính bảo mật

Trước đó, RSA SecurID đã được sử dụng để tăng cường tính bảo mật

Hiện tại, Google vẫn chưa công bố giá bán của thiết bị.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước