Báo động tình trạng bảo mật của website Việt

Nguyễn Hải - Trung Duy-Thứ tư, ngày 24/09/2014 16:26 GMT+7

1039 website của Việt Nam bị tấn công trong nửa đầu tháng 9. (Ảnh: Security Daily)

Hơn 1000 website bị tấn công chỉ trong nửa đầu tháng 9 bằng những lỗi sơ đẳng từ các tin tặc nước ngoài - một con số đáng báo động về tình trạng bảo mật của các website Việt Nam.

Theo thống kê của trang web bảo mật Security Daily, có đến 1039 website của Việt Nam bị tấn công trong vòng nửa đầu tháng 9 – tăng đột biến gấp 4 lần so với các tháng trước.

Trong số này, có 69 website giáo dục và hơn 30 website của các cơ quan thuộc Chính phủ Việt Nam. Ông Trần Quang Chiến, trưởng nhóm Security Daily nói: “Hơn 1000 website các lỗ hổng bị tấn công đều là các lỗ hổng cơ bản và đã tồn tại cách đây hơn chục năm và các hacker có thể dễ dàng tấn công các website này”.

Ông Chiến dự báo, số lượng các website bị tin tặc tấn công sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Ông Trần Quang Chiến cho biết thêm: “Để khắc phục tình trang này, phụ trách của các website phải có hình thức đánh giá bảo mật để sớm khắc phục các lỗ hổng. Ngoài ra, nền tảng xây dựng website phải được cập nhật phiên bản mới nhất và không nên đặt nhiều website trên cùng một máy chủ”.

Số lượng website bị hack tăng đột biến trong tháng 9 đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với việc bảo mật của các website Việt Nam, nhất là các website của Chính phủ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước