Google khắc phục lỗi tự khởi động lại trên dòng máy Pixel

P.L (dịch)-Thứ năm, ngày 04/07/2019 12:19 GMT+7

Dòng máy Pixel đã nhận được bản cập nhật tháng 7 của Google

VTV.vn - Google đã trình làng bản cập nhật tháng 7, bao gồm một số bản vá chức năng giúp khắc phục một số lỗi trên các dòng máy Pixel.

Tháng trước, một số chủ sở hữu Google Pixel 3a tưởng rằng họ đã "xuyên không" đến tương lai khi nhận được bản cập nhật phần mềm tháng 7 vào tháng 6. Bản cập nhật OTA mới được gửi tới người dùng chỉ hai tuần sau khi bản cập nhật tháng 6 được tung ra. Bản cập nhật bao gồm bản vá bảo mật ngày 5/7.

Hóa ra, phần mềm này thực sự chỉ dành cho sử dụng nội bộ trong nỗ lực thu thập một số phản hồi của Google và không nhằm mục đích phân phối tới người tiêu dùng.

Giờ đây, Google đã chính thức tung ra bản cập nhật tháng 7 cho dòng máy Pixel. Bản cập nhật bao gồm một số bản vá chức năng nhằm sửa chữa và khắc phục các lỗi trên dòng máy Pixel.

Ví dụ, trên các mẫu Pixel 2, Pixel 2 XL, Pixel 3, Pixel 3 XL, Pixel 3a và Pixel 3a XL, bản cập nhật cải thiện khả năng phát hiện từ khóa nóng "Ok Google" và phát nhạc ở chế độ nền. Đáng chú ý là tính năng phát nhạc ở chế độ màn hình nền rất quan trọng vì màn hình khóa Pixel có thể được thiết lập để hiển thị tên bài hát và nghệ sĩ thể hiện khi nhạc đang phát trong chế độ nền. Nếu các bài hát không được phát hiện, tính năng này sẽ không hoạt động.

Google khắc phục lỗi tự khởi động lại trên dòng máy Pixel - Ảnh 1.

Thông tin về các bản vá chức năng đi kèm bản cập nhật tháng 7

Một bản vá chức năng đi kèm với bản cập nhật tháng 7 giúp ngăn chặn lỗi tự khởi động lại mà một số máy Pixel 3 và Pixel 3 XL gặp phải sau khi cài đặt bản cập nhật Android Q beta 4. Trước khi sửa lỗi này, người dùng bị ảnh hưởng sẽ phải đưa điện thoại của họ vào chế độ khôi phục và khởi động lại thiết bị. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc cũng không khắc phục được lỗi này.

Một bản vá khác sửa lỗi hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Nhật cho biểu tượng cảm xúc trên tất cả các thiết bị Pixel trong khi một bản vá cải thiện chip bảo mật Titan-M trên các điện thoại dòng Pixel 3 và Pixel 3a. Con chip này ngăn chặn người lạ xâm nhập vào hệ điều hành Android trên thiết bị của người dùng với mục đích xấu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước