Google Maps cập nhật tính năng cho người dùng phương tiện công cộng

P.L (dịch)-Chủ nhật, ngày 30/06/2019 19:43 GMT+7

Google Maps là một trong những ứng dụng bản đồ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

VTV.vn - Người dùng Google Maps đã có thể theo dõi chính xác lịch trình xe bus theo thời gian thực để đưa ra lộ trình phù hợp hơn.

Google đã cập nhật hai tính năng mới cho ứng dụng Maps. Những tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho những người dùng sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi lại hàng ngày.

Các tính năng mới, bao gồm thông báo độ trễ trực tiếp của xe bus và dự đoán giao thông đông đúc, sẽ giúp người dùng Google Maps lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến đi của mình.

Lịch trình di chuyển bằng các phương tiện công cộng không phải lúc nào cũng chính xác do điều kiện giao thông thời gian thực, Google đã quyết định khởi động tính năng thông báo độ trễ giao thông trực tiếp cho xe bus, một công cụ cung cấp người dùng bản đồ thông tin thời gian thực từ các trạm dừng xe bus.

Tính năng cho phép người dùng Google Maps ở các thành phố được chọn có thể xem xe bus họ đi có bị trễ không, thời gian trễ sẽ là bao lâu cũng như nắm được thời gian di chuyển chính xác hơn dựa trên điều kiện giao thông thực tế trên tuyến đường của họ. Tính năng mới cũng sẽ hiển thị trên bản đồ vị trí chính xác của xe bus đi trễ để bạn biết những gì sẽ xảy ra trước khi đi xe bus.

Trong khi đó, tính năng dự đoán về sự đông đúc của giao thông sẽ cho phép người dùng Google Maps thấy mức độ đông đúc của xe bus, xe lửa hoặc tàu điện ngầm mà họ đi dựa trên các chuyến đi trong quá khứ. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn khi chọn lên ngay xe bus hay đợi chuyến tiếp theo đến.

Cả hai tính năng mới đều đã được cập nhật trên Google Maps tại gần 200 thành phố trên toàn cầu ở cả hai nền tảng Android và iOS.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước