Google Maps cảnh báo tài xế khi tới gần camera bắn tốc độ

P.L (dịch)-Thứ năm, ngày 17/01/2019 13:51 GMT+7

VTV.vn - Tính năng hiện đang được Google thử nghiệm trên một số ít người dùng Google Maps trước khi quyết định triển khai rộng rãi.

Theo Android Police, một số người dùng Google Maps nhận được cảnh báo khi họ lái xe đi vào khu vực có đặt camera bắn tốc độ. Mặc dù người dùng không phải lúc nào cũng nhìn vào điện thoại trong khi cầm vô lăng để nhận ra thông báo này, tuy nhiên, ở chế độ lái xe, ứng dụng Google Maps sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh khi có camera bắn tốc độ ở gần.

Tính năng đặc biệt này mới chỉ được phát hiện bởi một số ít người dùng Google Maps. Có vẻ như Google chỉ mới thử nghiệm tính năng cảnh báo có giám sát tốc độ trên một số lượng giới hạn người dùng trước khi quyết định có nên áp dụng trên toàn bộ người dùng Google Maps hay không.

Google Maps cảnh báo tài xế khi tới gần camera bắn tốc độ - Ảnh 1.

Cảnh báo khi tới gần khu vực có camera bắn tốc độ

Một ứng dụng khác do Google sở hữu mang tên Waze cũng có tính năng tương tự khi cảnh báo người dùng về các khu vực có bắn tốc độ và thông báo cho những tài xế dùng Waze khác trong cùng khu vực. Ứng dụng hỗ trợ trên cả hai nền tảng iOS và Android.

Nhiều người dùng hy vọng Google Maps sẽ sớm tích hợp các tính năng của Waze, đặc biệt là tính năng cho phép báo cáo về các vị trí xảy ra tai nạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước