Google Maps cập nhật chế độ ban đêm cho iOS

Thu Ngà (Dịch từ CNN)-Thứ năm, ngày 13/08/2015 12:53 GMT+7

Google Maps khẳng định vị thế trên iOS với chế độ ban đêm

VTV.vn - Nhằm khắc phục nhược điểm khi sử dụng Google Maps trong bóng tối, Google đã cập nhật chế độ ban đêm cho ứng dụng này trên iOS.

Với giao diện màu trắng chói sáng, Google Maps thường gây khó khăn cho tài xế khi vừa phải nhìn màn hình smartphone, vừa phải nhìn đường khi trời tối. Nguyên nhân là khi bất chợt chuyển tầm nhìn từ một khu vực sáng sang một khu vực tối có thể gây ra hiệu ứng mất thị lực tạm thời, khiến tài xế bị mất tầm nhìn do mắt người lái đang quen với môi trường sáng.

Nhằm khắc phục vấn đề này, "gã khổng lồ tìm kiếm" đã tung ra bản cập nhật bổ sung chế độ ban đêm (Night Mode) cho Google Maps trên iOS. Đây có thể là đòn đánh trực tiếp của Google dành cho đối thủ Apple Maps trong lĩnh vực bản đồ và chỉ đường trên các thiết bị di động.

Trên thực tế, Google Maps luôn được đánh giá cao hơn nhiều so với Apple Maps về khả năng lập bản đồ và giao thông công cộng. Tuy nhiên, Apple đã xây dựng được lợi thế riêng khi thiết lập chế độ ban đêm cho ứng dụng của mình trước khi Google thực hiện điều này.

Ở phiên bản cập nhật lần này, ứng dụng sẽ tự động chuyển sang màu nền tối hơn khi người dùng kích hoạt chế độ ban đêm để lái xe trong khi trời tối. Phiên bản mới nhất của Google cũng sẽ cho phép người dùng gắn nhãn địa điểm trên bản đồ và các đề xuất tìm kiếm.

Với những tính năng mới được bổ sung, Google Maps một lần nữa khẳng định được vị thế của mình, trở thành ứng dụng bản đồ khó có thể thay thế trên mọi nền tảng, đặc biệt là iOS.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước