Google Maps cho phép chia sẻ vị trí cho bạn bè

Thùy An-Thứ năm, ngày 23/03/2017 14:43 GMT+7

VTV.vn - Ứng dụng Google Maps của Google vừa tiếp tục cung cấp cho người dùng thêm một tính năng hữu ích mới, cho phép chia sẻ vị trí của mình cho bạn bè.

Để sử dụng tính năng mới này, người dùng chỉ cần vào phần danh mục của Google Maps, chọn mục "Share Location". Người dùng có thể chọn những người bạn nào để chia sẻ vị trí của mình. Đáng chú ý, người dùng cũng có thể chia sẻ vĩnh viễn vị trí của mình cũng như giới hạn một thời gian nhất định.

Đây được đánh giá là một ứng dụng rất hữu ích cho việc kiểm tra bạn bè của mình đã về nhà an toàn hay chưa.

Nguồn video: Techcrunch

Ngoài ra, ứng dụng này cũng rất hữu ích trong việc đi du lịch khi chắc chắn sẽ không mất công phải đi tìm nếu một người nó trong đoàn đi lạc. Bên cạnh đó nếu bạn có một chuyến đi du lịch thú vị và muốn giới thiệu những địa điểm đã đến ghé thăm, với tính năng này người dùng sẽ không phải cập nhật liên tục vị trí của bạn như trước kia.

Trước tính năng này, Google Maps đã được trang bị nhiều tính năng hữu ích khác mà người dùng có thể sử dụng như: Thêm nhiều địa điểm cho một chuyến đi, lưu lại vị trí đậu xe, đánh dấu các địa điểm yêu thích trên bản đồ, xem lại lịch sử các chuyến đi, khám phá các địa điểm vui vẻ ở xung quanh…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước