Google phát hành ứng dụng riêng Android Auto dành cho smartphone trên Google Play Store

P.L-Thứ năm, ngày 07/11/2019 11:19 GMT+7

Android Auto cho phép đưa các tính năng từ thiết bị Android lên hệ thống bảng thông báo và giải trí tương thích trên xe hơi

VTV.vn - Để khắc phục sự cố người dùng không thể tìm thấy biểu tượng của Android Auto trên Android 10, Google đã phát hành ứng dụng độc lập dành cho smartphone trên Play Store.

Google cuối cùng đã tung ra những gì công ty đã hứa vào tháng 5 tại sự kiện I/O 2019, đó là ứng dụng Android Auto dành cho smartphone. Đối với những ai chưa biết, Android Auto là ứng dụng cho phép đưa các tính năng từ thiết bị Android lên hệ thống bảng thông báo và giải trí tương thích trên xe hơi.

Mặc dù Android 10 đã tích hợp sẵn Android Auto, tuy nhiên, dường như có một vấn đề nhỏ khi biểu tượng Android Auto biến mất khỏi trình khởi chạy trên điện thoại được cung cấp bởi hệ điều hành Android mới nhất của Google.

Ứng dụng độc lập mới chính là câu trả lời cho vấn đề này. Nếu bị ảnh hưởng bởi sự cố tương tự và không thể sử dụng Android Auto được cài sẵn trên smartphone, người dùng có thể tải xuống ứng dụng Android Auto for phone screens trực tiếp từ Google Play Store.

Về cơ bản, sau khi xảy ra vấn đề với Android Auto trên Android 10, Google đã quyết định khắc phục bằng cách phát hành một ứng dụng riêng biệt mà người dùng phải tải xuống thông qua Google Play Store. Đó không phải là một vấn đề lớn đối với gã khổng lồ tìm kiếm và dường như ứng dụng mới đang hoạt động khá hoàn hảo.

Theo lý thuyết, nếu sở hữu điện thoại cài đặt hệ điều hành Android 10 và sử dụng xe ô tô tương thích với Android Auto, bạn có thể sử dụng ngay màn hình tương tác trên ô tô mà không cần tải xuống ứng dụng. Tuy nhiên, nếu không thể thấy biểu tượng Android Auto, bạn chắc chắn nên tải về và cài đặt ứng dụng riêng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước