Google Photos cập nhật tính năng lưu trữ ảnh mới

P.L-Thứ tư, ngày 06/11/2019 19:59 GMT+7

Ứng dụng quản lý ảnh Photos được sử dụng khá phổ biến trên các thiết bị Android

VTV.vn - Cập nhật mới của ứng dụng Photos cho phép người dùng sắp xếp album dựa trên các tùy chọn mới.

Google đang thử nghiệm tính năng mới cho một số người dùng Android lưu trữ ảnh và video trên ứng dụng Photos. Theo 9to5Google, gã khổng lồ tìm kiếm đã sử dụng bản cập nhật mới từ phía máy chủ để cho phép một số người dùng sắp xếp ảnh bằng tab Album trong ứng dụng.

Theo truyền thống, tab Album trong Photos lưu trữ các album theo thứ tự thời gian đảo ngược, có nghĩa là album gần nhất xuất hiện đầu tiên và cũ nhất nằm ở cuối cùng. Với bản cập nhật mới, người dùng ứng dụng Photos sẽ có thể quyết định cách các album xuất hiện trên màn hình.

Ngoài cài đặt mặc định "Ảnh gần đây nhất" (Most recent photo), các tùy chọn khác xuất hiện cho phép người dùng sắp xếp thứ tự các album theo "Sửa đổi lần cuối" (Last modified) hoặc "Tiêu đề album" (Album title). Các tùy chọn được chọn sẽ hiển thị màu xanh lam.

Google Photos cập nhật tính năng lưu trữ ảnh mới - Ảnh 1.

Các tùy chọn sắp xếp album ảnh

Tính năng này đã được tìm thấy trên các phiên bản 4.28 và 4.29 của ứng dụng mặc dù nó chưa được phổ biến rộng rãi. Ngoài ra, tính năng vẫn chưa được xác nhận có mặt trên phiên bản iOS của ứng dụng Photos.

Một tính năng mới khác được phát hiện bởi 9to5Google trên ứng dụng Photos cho phép người dùng xuất các khung hình từ bất kỳ video nào được quay trên Pixel 4 hoặc Pixel 4 XL. Chỉ cần chọn một video và nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa, người dùng sẽ thấy giao diện mới với dòng thời gian ở phía dưới với các biểu tượng mới như Stabilize, Rotate và Export Frame. Sau khi chọn một điểm trên dòng thời gian và nhấn vào Export Frame, ứng dụng sẽ lưu hình ảnh tĩnh tại điểm đó trong thư viện. Tùy thuộc vào chất lượng video được người dùng chọn, các khung hình sẽ được lưu ở ở độ phân giải 1920 x 1080 pixel hoặc 3830 x 2160 pixel.

Bên cạnh đó, nếu quay video trên Pixel 4 bằng cách chạm và giữ vào nút chụp, điện thoại sẽ lưu 10 ảnh tĩnh với chất lượng HDR. Chỉ cần vuốt lên bảng thông tin của video, giao diện sẽ hiển thị dòng thời gian của các cảnh quay từ video. Người dùng có thể sử dụng tùy chọn Export HDR để lưu ảnh tĩnh tại thư viện của ứng dụng Photos.

Google Photos cập nhật tính năng lưu trữ ảnh mới - Ảnh 2.

Xuất hình ảnh từ video quay bởi Pixel 4 và Pixel 4 XL

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước